สาวฮึดสู้โจรเชื่อมีใบสั่งเข้ามาขโมยพระเครื่อง ล่าสุดตั้งรางวัลผู้ที่ชี้เบาะแสจนสู่การนำจับ

เปิดอ่าน 3,981 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากเหตุการณ์ที่มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างตัวเล็ก ผอม สวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบปิดบังใบหน้า แอบเข้าไปภายในบ้านเลขที่ 69/41 หมู่ที่ 6 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อหวังจะขโมยทรัพย์สิน แต่ลูกสะใภ้เจ้าของบ้าน และเป็นเจ้าของร้านอาหารครัวข้าวหอม ร้านอาหารชื่อดังใจกลางเมืองสมุทรสาคร คือนางสาวอำไพ จิระวงศ์วิศาล อายุ 37 ปี ฮึดสู้กับคนร้ายที่มีอาวุธปืน จนในที่สุดคนร้ายต้องหลบหนีไปนั้น
ต่อมาภายใต้การบังคับการของ พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร เร่งจัดชุดปฏิบัติการสืบสวนกระจายกำลังลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้ เพราะถือเป็นบุคคลอันตรายของสังคม โดยมีการออกติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี และสอบปากคำบุคคลที่อยู่ในระแวกที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่ชัดเจน เช่น รูปพรรณสัณฐาน และรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะในการหลบหนี เป็นต้น
ด้านนางสาวอำไพ จิระวงศ์วิศาล เจ้าของร้านครัวข้าวหอม สาวใจเด็ดรายนี้ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเกิดเหตุก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยงาน เข้ามาตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้งฝ่ายสอบสวน สืบสวน และพิสูจน์หลักฐาน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องหลักฐานจากกล้องวงจรปิดนั้น ขณะนี้ทางครอบครัวได้ภาพมาเพียงแค่บางส่วน โดยที่เหลืออยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เบื้องต้นก็ได้เห็นว่า คนร้ายเข้ามาทางประตูหน้าบ้าน โดยจอดรถไว้ฝั่งตรงข้าม ซึ่งคนร้ายรายนี้ เมื่อ 2 – 3 วันก่อน มีคนที่อยู่ถัดจากซอยบ้านของตนไปเห็นว่า มาวนเวียนหน้าบ้านหลังหนึ่งที่มีหลังคาเหมือนกันบ้านของตนอยู่หลายรอบน่าจะมาดูลาดเลาว่าใช่บ้านที่พ่อสามีอาศัยอยู่หรือไม่ จนกระทั่งมาวันนี้ก็เข้ามาก่อเหตุในบ้าน

นางสาวอำไพฯ บอกอีกว่า คนในครอบครัวเชื่อว่าคนร้ายรายนี้ประสงค์ต่อทรัพย์สินภายในบ้านของตนที่เป็นพระเครื่องเท่านั้น เพราะคนร้ายเข้ามาถามว่านี่ใช่บ้านเฮียลพหรือไม่ ซึ่งเป็นเฮียลพที่คนร้ายถามถึงนั้นเป็นพ่อของสามีตน แล้วยังบอกว่าเอาพระเครื่องมาส่งให้ จึงเป็นไปได้ว่าน่าจะมีคนที่รู้ว่าพ่อของสามีเป็นคนชอบเล่นพระเครื่องและคาดว่าพ่อน่าจะเก็บพระเครื่องมีค่าไว้ในบ้านหลังนี้ จึงมีใบสั่งให้คนร้ายเข้ามาลักพระเครื่องในตอนกลางวันเนื่องจากคิดว่าไม่มีใครอยู่ในบ้าน โดยเตรียมถุงสีเขียวพร้อมผ้ามาใส่พระเครื่องที่จะลักขโมยไป แต่เมื่อมาเจอคนในบ้านจึงแก้สถานการณ์ด้วยการทำทีว่าจะเอาพระมาให้พ่อสามี ซึ่งพอตนทำทีไม่เชื่อก็เลยเกิดการใช้อาวุธปืนข่มขู่ และนำไปสู่การต่อสู้ขัดขืนระหว่างคนร้าย กับตนและแม่ของสามี จนคนร้ายสู้ไม่ไหวหลบหนีไป
นางสาวอำไพฯ บอกกับผู้สื่อข่าวอีกว่า หลังจากที่ได้ภาพกล้องวงจรปิดมาแล้วนั้น ก็ขอความร่วมมือจากทุกท่านที่พบเห็นคนร้ายมีลักษณะตามในภาพที่ปรากฏคือ เป็นชายรูปร่างผอม สูงประมาณ 160 เซนติเมตร มีรอยสักที่มือ ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX สีเขียว ตัวใหม่ ไฟหน้า 2 ชั้น ก็ขอให้แจ้งมาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 062-4938541 และ 094-9504992 หากใครที่ชี้เบาะแสจนสามารถนำไปสู่การจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้ ทางผู้เสียหายมีรางวัลให้


ภาพ/ข่าว ชูชาติ แดงพยนต์ ทีมข่าวสมุทรสาคร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สาวฮึดสู้โจรเชื่อมีใบสั่งเข้ามาขโมยพระเครื่อง ล่าสุดตั้งรางวัลผู้ที่ชี้เบาะแสจนสู่การนำจับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/378095