จับจริงเหรอ!! สลากกินแบ่งรัฐบาลขายเกินราคา

เปิดอ่าน 3,950 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ระเบียบสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลว่าด้วยการจ่ายเงินรางวัลในการจับกุมผู้ขายสลากเกินราคา พ.ศ. 2560 ซึ่งมีการปรับปรุงรายละเอียดการจ่ายเงินรางวัลและการขายสลากเกินราคาให้เหมาะสมมากขึ้น โดยมีการเพิ่มโทษปรับการขายสลากเกินราคาจาก 2,000 บาท เป็น 10,000 บาท
สำหรับเจ้าหน้าที่จับกุมได้รับรางวัลนำจับคดี เท่ากับจำนวนเงินที่เปรียบเทียบปรับ แต่สูงสุดต้องไม่เกินคดีละ 2,000 บาท ส่วนรางวัลผู้แจ้งความนำจับได้รับคดีละ 1,000 บาท

ทั้งนี้ตั้งแต่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาประกาศออกมาในการบังคับใช้กฎหมาย แต่ก็ยังผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล เกินกฎหมายที่กำหนดอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

โดยได้มีการร้องเรียนจากชาวบ้านย่าน ตลาดนานาถนนลำลูกกาคลอง 2 -ตลาดบุญร่มเย็น อยู่ในซอยลำลูกกา 13 ว่าผู้ค้าสลากแบบแผง จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลฉบับละ 100 บาทเป็นอย่างต่ำ โดยอ้างว่าเป็นเลขชุด และรับซื้อมาจากยี่ปั๊วในราคาเกินกว่าฉบับละ 80 แล้ว เกือบทุกแผงในย่านนั้น

จึงอยากฝากถึงพ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตำรวจเจ้าของพื้นที่ช่วยเข้ามาเข้มงวดกวดขันจับกุมอย่าปล่อยให้ผู้ค้าเหล่านี้เอาเปรียบประชาชนต่อไป


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จับจริงเหรอ!! สลากกินแบ่งรัฐบาลขายเกินราคา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/378073