รองผู้ว่าหญิงคนแรกของเมืองย่าโม เป็นประธานกิจกรรมผ้าป่าสามัคคี 58 ปีช่างยนต์เทคนิคโคราช ระดมทุนกว่า 4.2 แสน พัฒนาการเรียน การสอน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,693 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่แผนกวิชาเครื่องกล วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา นางปิยะฉัตร อินสว่าง รอง ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา เนื่องในโอกาสครอบครอบ 58 ปี คณะวิชาช่างยนต์เทคนิคโคราช โดยมีผู้บริหารพร้อมบุคลากรทางการศึกษา ชมรมศิษย์เก่าและนักศึกษาร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพียงกัน ซึ่งมีพระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูป ประกอบพิธีสงฆ์และถวายกองผ้าป่า ซึ่งเป็นเงินสด 364,749 บาทตกช่วงเย็นยอดผ้าป่าทะลุ429,999 บาท ให้คณะวิชาช่างยนต์นำไปจัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ที่ใช้ในการการเรียนการสอน

นายอำนาจ อภัยภักดี ประธานชมรมศิษย์เก่าช่างยนต์เทคนิคโคราช ในฐานะผู้ประสานงานการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เปิดเผยว่า ศิษย์เก่าได้สำนึกในบุญคุณของสถานศึกษาแห่งนี้ พวกเราได้วิชาความรู้ที่ไปประกอบอาชีพจนสามารถดำรงชีพได้อย่างไม่ขัดสน จึงระดมทรัพยากรจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับสถานศึกษา โดยเฉพาะกลุ่มศิษย์เก่าที่มีจำนวนหลายพันคน ได้ให้การสนับสนุนเงินมาใช้ในพัฒนาคณะวิชาเครื่องกลอย่างเป็นรูปธรรม เงินทั้งหมดจะมีการบริหารจัดการอย่างโปร่งใส คนช่วยก็ได้บุญ อิ่มเอมใจและภูมิใจว่ามีส่วนช่วยพัฒนาสถานศึกษาของตนเอง เพื่อน้องๆ หรือศิษย์ปัจจุบันและสถานศึกษาของเราเอง

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/jSkC6Ev_iww

ภาพ/ข่าว อำนาจ อภัยภักดี นครราชสีมา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รองผู้ว่าหญิงคนแรกของเมืองย่าโม เป็นประธานกิจกรรมผ้าป่าสามัคคี 58 ปีช่างยนต์เทคนิคโคราช ระดมทุนกว่า 4.2 แสน พัฒนาการเรียน การสอน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/377756