น่าชื่นชม!! วันพระราชสมภพสมเด็จย่า โรงพยาบาลตะกั่วป่าจัดกิจกรรมสร้างกำลังใจให้ผู้เจ็บป่วย นิมนต์พระสงฆ์ ให้ศีลให้พร รับบิณฑบาตถึงเตียง (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,622 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

น่าชื่นชม!!วันพระราชสมภพสมเด็จย่า โรงพยาบาลตะกั่วป่าจัดกิจกรรมสร้างกำลังใจให้ผู้เจ็บป่วย นิมนต์พระสงฆ์ ให้ศีลให้พร รับบิณฑบาตถึงเตียง สร้างความดีใจแก่ทุกคนเป็นอย่างมาก
เมื่อวันที่ 21 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า วันนี้ซึ่งถือว่าเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งคือเป็นวันที่ตรงกับวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่าของแผ่นดิน ครบรอบ 119 ปี  ที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายแพทย์สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตะกั่วป่า ตลอดจนแพทย์และพยาบาล ได้จัดกิจกรรมด้วยการนิมนต์พระสงฆ์ ไปให้ศีลให้พรแก่คนไข้ ผู้เจ็บป่วยภายในโรงพยาบาลตะกั่วป่า พร้อมทั้งรับบิณฑบาตจากผู้เจ็บป่วยที่อยู่ภายในโรงพยาบาลทุกตึก

ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ได้รับการชื่นชมจากผู้ป่วยไข้ รวมทั้งญาติพี่น้องที่เฝ้าไข้ผู้ป่วย ผู้ที่มาเยี่ยมผู้ป่วยทุกคนที่อยู่ในโรงพยาบาล โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีพระสงฆ์ เดินทางเข้ามายังโรงพยาบาลตะกั่วป่าห่งนี้และได้เข้าไปให้พรให้ศีลให้พรผู้ป่วยและญาติคนไข้ที่อยู่ตามเตียงต่างๆภายในตึกผู้ป่วยของโรงพยาบาลซึ่งได้สร้าง ความตื่นเต้นและดีใจให้กับผู้เจ็บป่วยและญาติพี่น้องที่มาเฝ้าไข้รวมทั้งผู้พบเห็น

ขณะเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ แพทย์พยาบาล ก็ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กันอย่างมีความสุข ไปกับผู้เจ็บป่วยด้วย กิจกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมและเป็นแบบอย่างที่ดีในการให้กำลังใจผู้ที่เจ็บป่วย ภายในโรงพยาบาลซึ่งจะมีกำลังใจในการต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เป็นอย่างดีที่สุด

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/PJBZ_BlD1RM

ภาพ/ข่าว โกอู๋@@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : น่าชื่นชม!! วันพระราชสมภพสมเด็จย่า โรงพยาบาลตะกั่วป่าจัดกิจกรรมสร้างกำลังใจให้ผู้เจ็บป่วย นิมนต์พระสงฆ์ ให้ศีลให้พร รับบิณฑบาตถึงเตียง (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/377741