แบบนี้ก็ได้หรือ!? หนุ่มใหญ่ถูกชายฉกรรจ์บุกจับใส่กุญแจมือถึงบ้านอ้างเจ้าหน้าที่ภาค 2 สุดท้ายบอกจับผิดตัว? (คลิป)

เปิดอ่าน 56 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากกรณีที่ มีคลิปภาพชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังนอนอยู่บนเปลยวนอยู่ใต้ถุนบ้าน จู่ๆได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คน ขับรถมาบุกถึงบ้านโดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ภาค 2 ขอจับกุมตัวเพราะมีคดีติดตัว จากนั้นกลุ่มชายคนดังกล่าวใส่กุญแจมือและฉุดกระชากกัน และเอะอะโวยวายร้องให้คนช่วยขณะที่แม่และน้องสาวซึ่งบ้านอยู่ติดกันได้เห็นเหตุการณ์ เดินมาถามและขอให้หยุดการกระทำดังกล่าวกลุ่มชายฉกรรจ์ยังพยายามจับกุมตัวชายคนดังกล่าวจนสำเร็จ และมีการติดต่อตำรวจมายังที่เกิดเหตุ กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวย้ำว่าตนเองเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐมาติดตามตัวบุคคลตามหมายจับกระทั่งตำรวจสายตรวจ สภ.สระบัวเดินทางมายังที่เกิดเหตุจึงได้พูดคุยเชิญบุคคลดังกล่าวไปพบพนักงานสอบสวน

เมื่อเดินทางมาถึงสภ.กลุ่มชายฉกรรจ์ได้ติด
ต่อหาหัวหน้าตนเอง ทราบว่าเป็นนายประกันที่ติด
ตามหาผู้ต้องหาในชั้นศาลที่ ซึ่งนายประกันเกรงจะถูกศาลอายัดหลักทรัพย์ที่นำมาประกันตัว เป็นการจับจับผิดหลังจากการตรวจสอบแล้วไม่ใช่บุคคลตามหมายฯทั้งสองฝ่ายไม่ได้ลงบันทึกหรือแจ้งความใดๆ เป็นการจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายหรือทำขวัญที่ทำให้เสียเวลา

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตามหาตัวชายที่ปรากฎอยู่ในคลิปที่บ้านเลขที่ 573 ม.5 บ้านสระบัว ต.ลาดคะเคียนอ.กบินทร์บุรีจ.ปราจีนบุรี ได้พบกับนางทัพ วันแคร์ อายุ 80 ปี ทราบว่าเป็นแม่ของชายในคลิปและ นส.ฐายิกา อ้วนซิน (น้องสาว) ที่ปรากฏในคลิป

ทั้งสองกล่าวว่า เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 19
ตค.62 ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คน มาจับกุมตัวนายคมกฤษ อ้วนซินพี่ชาย ตนเห็นว่าไม่น่าจะใช่ตำรวจจึงรีบมาห้ามไว้และเรียกให้ญาติมาช่วยดูกลุ่มชายแปลกหน้าที่พยายามจับตัวพี่ชายและจะพาตัวไป พอญาติกับตำรวจมาจึงได้พากันไปที่ สภ.นางทัพกล่าวว่ากลุ่มคนที่มาไม่น่าจะใช่ตำรวจซึ่งได้มาอ้างว่าลูกชายตนมีความผิดอะไร กระทั่งไปพูดคุยกันที่โรงพักตนไม่รู้เรื่องอะไรเลย

จากการสอบถามนายคมกฤษ อ้วนซิน ผู้เสีย
หายที่ถูกกลุ่มชายกลุ่มนี้มาจับกุมตนเอง ตนได้
พยายามบอกว่ามาจับตนเองทำไมตนไม่ได้ทำผิดอะไรเลยจับผิดคนรึเปล่า กลุ่มชายที่มาจับกุมตนที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐพูดเสมอว่าตนผิดเดี๋ยวไปคุยกันกับนายที่ สภ.ทุกอย่างตนรู้ดี ตนก็บอกว่าตนไม่ได้เคยทำผิดอะไรน่าจะจับผิดตัว แต่กลุ่ม
ชายฉกรรจ์บอกว่าตนมีหมายจับชัดเจน ตนยิ่ง
เครียดมากขึ้น กระทั่งมาถึง สภ.มีผู้หญิงคนหนึ่งมาตนไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนมาขอเจรจาพูดคุยและบอกว่าจับผิดตัว ยินดีที่จะชดใช้ค่าเสียหายให้หนึ่งหมื่นบาทและขอตัวกลับไป จากนั้นตนกับครอบครัวและญาติได้กลับมาที่บ้าน ยังรู้สึกหวาดกลัวว่าจะปลอดภัยหรือไม่ ขนาดไม่ได้ทำผิดอะไรยังมีกลุ่มคนที่ไม่รู้จักซึ่งมาอ้างว่าตนมีความผิดทั้งๆที่ตนไม่เคยทำผิดอะไรสักครั้งเดียว

จากเรื่องที่เกิดผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบกับ พ ต.อ.สมพร อินทร์เหลา ผกก.สภ.สระบัวให้สัมภาษณ์ว่าจากกรณีเรื่องที่เกิดขึ้นทางสภ.ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุกลุ่มชายฉกรรจ์ได้บุกจับกุมตัวประชาชนในพื้นที่ หลังจากรับแจ้ง

ตนได้สั่งการให้สายตรวจรีบรุดตรวจสอบเหตุทันทีและทราบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คนไม่ใช่ตำรวจ แต่เป็นคนของนายประกันซึ่งเป็นการจับผิดตัว เรื่องที่เกิดขึ้นมีอยู่ว่าเดิมทีทางญาติของผู้เสียหายถูกจับกุมคดีอาวุธปืนผิดมือเรื่องอยู่ระหว่างชั้นศาล น่าจะเป็นการไม่ไปรายงานตัวต่อศาลนายประกันเกรงว่าจะเสียหลักทรัพย์ที่ประกันที่ศาล ผู้เสียหายอยู่บ้านเดียวกับญาติที่นามสกุลเดียวกันฝ่ายนายประกันตามหาตัวอยู่กระทั่งมาพบผู้เสียหายนอนอยู่ในเปลจึงคิดว่าเป็นคนที่นายประกันตามหาตัวอยู่เมื่อมาพบเห็นจึงจับกุมตัวเพื่อที่จะส่งตัวให้นายประกันจึงเกิดเรื่องขึ้นและตกลงกันโดยไม่แจ้งให้ตำรวจทราบว่าตกลงอย่างไรบ้าง

ผู้สื่อข่าวได้ถาม ผกก.ถึงการเข้าจับกุมตัวของนายประกันว่าสามารถทำได้ดังนี้ นายประกันไม่
สามารถจับกุมตัวผู้อื่นได้ตามลำพังการที่จะจับคนอื่นตามหมายฯที่มีอยู่จะต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปด้วยจึงจะร่วมชี้ตัวให้จับได้หรือพูดคุยด้วยดีรีบแจ้งตำรวจมาช่วยจับกุมตัวได้ ต่อมานายคมกฤษ กับภรรยาและลูกสาวจึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐานแล้ว

ชมคลิป….

 

ภาพ/ข่าว  ทองสุข สิงห์พิมพ์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :        แบบนี้ก็ได้หรือ!? หนุ่มใหญ่ถูกชายฉกรรจ์บุกจับใส่กุญแจมือถึงบ้านอ้างเจ้าหน้าที่ภาค 2 สุดท้ายบอกจับผิดตัว? (คลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/377653