ไม่ท้อไม่ถอย!! ยายหัวใจแกร่ง เข็นรถเกือบ10 กม.เก็บของเก่าในถังขยะ แลกรายได้วันละ 100 บาทเศษ สู้ชีวิตไม่บ่นซักคำ

เปิดอ่าน 6,909 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา รายงานว่า ได้ตระเวนข่าวผ่านไปตามถนนเพชรเกษม บ้านบนควน ม. 7 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ระหว่างนั้นพบคุณยายคนหนึ่ง รูปร่างผอมบาง ไม่สูง สวมหมวกบังความร้อน กำลังก้มหน้าก้มตาเลือกสิ่งของในถังขยะ ที่วางเรียงรายข้างถนน แล้วนำไปใส่ในรถเข็น
จึงได้เข้าไปทักทายสอบถามกับคุณยายชื่อยาย ล.(นามสมมุติ) โดยยายได้เล่าว่าตนเองอายุ 69 ปีแล้ว บ้านอยู่ในซอยหมู่บ้านสะพานพระ ทุกเช้าก็จะเข็นรถคันนี้แหละ ออกจากบ้านเพื่อหาเก็บของเก่าที่เป็นขยะรีไซเคิล เช่นขวดน้ำพลาสติก กระป๋องน้ำอัดลม เศษกระดาษ เศษเหล็ก
ที่เขาเอามาทิ้งลงในถังขยะ ก่อนที่เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลจะนำไปทิ้ง

ดังนั้นยายต้องเข็นรถออกจากบ้านแต่เช้า ออกจากปากซอยสะพานพระ และเข็นลัดเลาะออกถนนใหญ่ หาของเก่าที่พอนำไปขายได้ เข็นขึ้นไปบ้านบนควน ผ่าน รพ.ตะกั่วป่า ผ่านหน้า ตชด. 425 ตะกั่วป่า ม.1 บ้านบางเต่าฝั่งซ้าย ขึ้นไปบ้านบนควน ผ่านสวนทดลองยางบางปอ เกือบถึงหัวเรือแล้วเข็นรถวกกลับลงมาผ่านหน้าร้านจินตนาวัสดุก่อสร้างผ่านหน้าโรงเรียนตะกั่วป่าเสนานุกูล กลับเข้าบ้านในซอยสะพานพระ ม.8 แต่ละวันที่ยายเข็นรถคันที่ว่าหาของเก่าในถังขยะรวมระยะทางไป – กลับแล้วเกือบ 10 กม.เพื่อนำของเก่าไปขายแลกเปลี่ยนเป็นเงินมีรายได้ ประมาณวันละ 100 บาทเศษเท่านั้น แต่ยายไม่เคยซักคำ หนำซ้ำยังกล่าวชมนายกรัฐมนตรีลุงตู่ด้วยที่ช่วยเหลือให้เงินผู้สูงอายุใช้ ยายได้รับเดือนละ 600 บาท อีกไม่กี่วันก็จะได้เพิ่มเป็นเดือนละ 700 บาทแล้ว เพราะยายตอนนี้อายุ 69 ปีเศษแล้ว ยายกล่าวอย่างอารมณ์ดี.

 

   ภาพ/ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา รายงาน

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :      ไม่ท้อไม่ถอย!! ยายหัวใจแกร่ง เข็นรถเกือบ10 กม.เก็บของเก่าในถังขยะ แลกรายได้วันละ 100 บาทเศษ สู้ชีวิตไม่บ่นซักคำ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/377573