แม่ทัพภาคที่ 2 อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุทอดบรรจุบนยอดฉัตรอุโบสถหลวงปู่สรวงและทอดถวายกฐิน สามัคคี77 วัด 77 จังหวัด อุทิศส่วนกุศลให้พระแม่ธรณีมเหศักหลักเมือง ที่วัดป่าพลาญเพชร (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,380 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 14.00 น. ที่วัดป่าพลาญเพชร อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ พระวินัยเมธี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ(ธ) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานฝ่ายฆาราวาส อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุทอดบรรจุบนยอดฉัตรอุโบสถหลวงปู่สรวงและทอดกฐินสามัคคี 77 วัด 77 จังหวัด อุทิศส่วนกุศลให้พระแม่ธรณีมเหศักหลักเมืองทั้ง 77 จังหวัด โดยมีพระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์(ธ) และพระครูวัชรชยาภินันท์ เจ้าอาวาสวัดป่าพลาญเพชร (ธ) อำเภอภูสิงห์

จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18-19 ตุลาคม 2562 มีพิธีบวชเนกขัมมะจารีชีพราหมณ์ พิธีทอดบรรจุพระบรมสารีริกธาตุบนยอดฉัตรอุโบสถหลวงปู่สรวงและพิธีทอดถวายกฐิน สามัคคี77 วัด 77 จังหวัด อุทิศส่วนกุศลให้พระแม่ธรณีมเหศักหลักเมืองทั้ง 77 จังหวัด มีพลตรี ศักดา คล้ำมีศรี ผบ.มทบ.25 พันเอก วีระยุทธ รักศิลป์ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 และพันเอกบุญเสริม บุญบำรุง รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 นำข้าราชการ ทหาร และพุทธศาสนิกชนและศิษยานุศิษย์หลวงปู่สรวง ทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชาตามแนวชายแดนไทยกัมพูชา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ และต่างจังหวัด 77 จังหวัด ร่วมทอดถวายกฐินสามัคคีเป็นจำนวนมาก ได้จัตุปัจจัยเป็นจำนวน 2,595,299 บาท ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนาและวัฒนธรรมประเพณีให้คงอยู่สืบไป และเพื่อนำเงินไปสมทบทุนสร้างอุโบสถหลวงปู่สรวงต่อไป

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://www.youtube.com/watch?v=IfK75Y41cMc

ภาพ/ข่าว บุรทัศน์ ศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ทัพภาคที่ 2 อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุทอดบรรจุบนยอดฉัตรอุโบสถหลวงปู่สรวงและทอดถวายกฐิน สามัคคี77 วัด 77 จังหวัด อุทิศส่วนกุศลให้พระแม่ธรณีมเหศักหลักเมือง ที่วัดป่าพลาญเพชร (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/377446