ททท.และกีฬาจักกิจกรรม เดิน-วิ่งทุ่งรวงทองหนองแขนนาง

เปิดอ่าน 3,687 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 19 ตค.62 ณ ทุ่งรวงทอง หนองแขนนาง ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผวจ.ปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดงานเดิน-วิ่ง ทุ่งรวงทองหนองแขนนาง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมกิจกรรมกีฬาและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพให้กับประชาชน เยาวชน ในจังหวัดปราจีนบุรีและนักท่องเทียวผู้สนใจการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย ได้เข้าร่วมกิจกรรมเชิงกีฬาของจังหวัดปราจีนบุรีเพื่อประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวและสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยว ที่สนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดปราจีนบุรี เพิ่มมากขึ้นและมีรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่นของจังหวัดปราจีนบุรีเพี่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดปราจีนบุรีใน การเป็นเจ้าบ้านที่ดี และสร้างจิตสำนึกให้ชุมชนท้องถิ่นเห็นคุณค่าของทรัพยากรด้านการท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว วัฒนธรรมและวิถีชุมชน

กิจกรรมเดิน-วิ่ง แบ่งออกเป็นกลุ่มดังนี้ รุ่น Fun Run ( 5Km)Mini Marathon 10.5Km (ถ้วย 1-5 รางวัลชาย/หญิง ตามกลุ่มอายุ)ชาย ไม่เกิน 19 ปี, 20-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50 ปีขึ้นหญิง ไม่เกิน 19 ปี, 20-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50 ปีขึ้นผู้ชนะเลิศวิ่ง 10 กม.ได้แก่นายเจษฎา ต่างสี ได้รับเหรียญและถ้วยรางวัล และได้ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมกิจกรรม เดิน-วิ่งในครั้งนี้ ทุ่งรวงทองหนองแขนนาง เป็นสถานที่ที่มีทิวทัศน์สวยงามมากบรรยากาศดีพื้นที่กว้างมีบึงน้ำใสขนาดใหญ่ และดอกบัวให้ได้ชม เหมาะแก่การมาเที่ยวออกกำลังกายเป็นอย่างมาก

ด้านนักกีฬาทั่วไปกล่าวว่ารู้สึกดีใจที่มาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ เป็นการออกกำลังกายเป็นหมู่คณะทำให้นักกีฬามีสุขภาพร่างกายแข็งแข็งสมบูรณ์ดญ.ภัทรรินทร์ ด่านสร้อย อายุ 8 ขวบกล่าวว่ามาวิ่งกับคุณแม่ครั้งแรกส่วนตัวก็ออกกำลังกายเป็นประจำในการจัดกิจกรรมครั้งนี้มี นายกอบจ.นายอำเภอ และส่วนราชการร่วมกิจกรรม นักกีฬาชายหญิง กว่า 500 คนร่วมเดิน-วิ่งในครั้งนี้


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ททท.และกีฬาจักกิจกรรม เดิน-วิ่งทุ่งรวงทองหนองแขนนาง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/377284