สภาพสภาวะของน้ำท่วมได้ลดลงแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ทุกพื้นที่การเยียวยาที่มีขึ้นก็เป็นไปตามสภาพของกำลังเพราะความเสียหายในครั้งนี้มากเกินคณานับ

เปิดอ่าน 3,638 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สภาพสภาวะของน้ำท่วมได้ลดลงแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ทุกพื้นที่การเยียวยาที่มีขึ้นก็เป็นไปตามสภาพของกำลังเพราะความเสียหายในครั้งนี้มากเกินคณานับการช่วยเหลือของบรรดาเหล่าขุนพลดารานักแสดงก็มีกันอย่างต่อเนื่อง และหน่วยงานองค์กรภาครัฐหลายหน่วยก็ยังปฏิบัติภารกิจในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเช่นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอีกครั้งในขณะนี้ผมก็ได้มีโอกาสได้รับแจ้งบอกข่าวจากคุณหมอโมฮัลหมอฟันน้ำใจดีคนอีสานต่างถิ่นแต่มารักเมืองอุบลได้เชิญชวนให้ผมร่วมทำบุญเกี่ยวกับการซ่อมแซมวัดวาอารามซึ่งเมื่อวานผมก็ได้มีการขอรับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านเกี่ยวกับการไปทาสีโบสถ์ศาลาและกุฏิของวัดบ้านท่าบ่งมั่ง ซึ่งก็มีจำนวนเงินที่ต้องใช้ในการซื้อสีและอุปกรณ์ในการทาสีรวมประมาณ 45,000 บาท โดยใช้กำลังพลของทหารในส่วนหนึ่งและกำลังของพี่น้องประชาชนในส่วนหนึ่ง แต่ด้วยปรากฏว่าในขณะนี้พี่น้องต่างคืนสู่ถิ่นเดิมจึงมีประเด็นปัญหาที่ต้องนำมาเพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติมในเรื่องกำลังคนเนื่องด้วยต่างฝ่ายต่างลงพื้นที่เพื่อซ่อมแซมบ้านตัวเองจึงขอกำลังพลทหารเพิ่มเติมแต่ที่สุดแล้วต้องกราบขอบพระคุณไปยังหน่วยงานทหารทุกท่านทุกนายที่กำลังช่วยกันอยู่ในขณะนี้

แต่ประเด็นที่เกิดขึ้นค่าความเสียหายของวัดดังกล่าวที่จมอยู่ใต้น้ำร่วม 1 เดือนเศษมีสิ่งของหลายอย่างที่ต้องนำไปในการใช้เพื่อการปรับปรุงซ่อมแซมจึงนำเรียนเพื่อบอกบุญกับพี่น้องประชาชนท่านใดที่อยากจะร่วมสนับสนุนบริจาคเกี่ยวกับอุปกรณ์ในการซ่อมแซมหรือไม่สะดวกอยากจะบริจาคเป็นเงินซึ่งจะต้องใช้อยู่ประมาณ 1 แสนบาท ซึ่งจากการคาดการณ์เพียงแค่จะทาสีอาคารศาลาและโบสถ์แต่ด้วยประเด็นห้องน้ำห้องท่าชำรุดเสียหายหมดจึงจะต้องเร่งดำเนินการเพื่อปรับปรุงเป็นการเร่งด่วนหากท่านใดมีจิตเมตตากรุณาอยากจะร่วมทำบุญยินดีน้อมรับหรือติดต่อไปที่คลินิกหมอโมฮัลสี่แยกปั๊มเอสโซ่หรือจะสะดวกโอนเข้าบัญชีตามที่โพสต์ให้ท่านได้เห็นขอบพระคุณครับ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สภาพสภาวะของน้ำท่วมได้ลดลงแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ทุกพื้นที่การเยียวยาที่มีขึ้นก็เป็นไปตามสภาพของกำลังเพราะความเสียหายในครั้งนี้มากเกินคณานับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/377204