เจ้าหน้าที่ลุ้นระทึก ยกกระบะพ่วงหน้า หลังพบยาไอซ์ 1,500 กิโลกรัม เผย ใช้กำลังคนนับ 10 ขนยาใส่รถในไร่ข้าวโพด

เปิดอ่าน 3,924 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2562 พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐ์ฐากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก พร้อมด้วยพันเอกเทอดศักดิ์ งามสนอง รองผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร , นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด พ.ต.อ.ธนารักษ์ ปาระมีสา รองผบก.ภ.ตาก พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผกก.สภ.พะวอ และพ.ต.อ.การุณ วงค์จันทรมณี ผกก.สภ.วังเจ้า พร้อมด้วยกำลังตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจปปส. ได้ทำการตรวจสอบรถยนต์บรรทุกพ่วงอีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 72-2439 นครปฐม พ่วงหลังหมายเลข 72-2440 นครปฐม หลังจากที่ควบคุมไว้ พร้อมผู้ต้องหา 2 คน ชื่อนายสมโชค เนียมสกุล อายุ 38 ปี คนขับรถยนต์ และนายสกุล การุณรักษ์ อายุ 39 ปี เมื่อพบยาไอซ์ซุกไว้ใต้กระบะพ่วงหลัง และพ่วงหน้า ที่จุดตรวจบ้านห้วยยยะอุ ตำบลด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดตาก เข้าไปตรวจสอบ พร้อมกับยกฝาปิดกระบะด้านข้างออก ทั้งกระบะท้าย และกระบะหน้า จนพบยาบ้าไอซ์ บรรจุหิบห่อเป็นอย่างดี เรียงระนาบเดียวกันทั้งคัน ต้องใช้กำลังพลจำนวนมาก ในการเอายาไอซ์ออกมาตรวจสอบ พบว่า มียาไอซ์ ทั้งหมด จำนวน 1,500 กิโลกรัม ซึ่งถือว่า เป็นการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ด้านพล.ต.ต.ปริญญา กล่าวว่า ยังไม่สามารถแถลงข่าวใดๆได้ ต้องรอคำสั่งทางผู้บังคับบัญชาอีกครั้ง ซึ่งจะแจ้งให้ทราบภายหลัง แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่แจ้งว่า รถคันดังกล่าว ไปจากต่างจังหวัด และไปจอดรอกลุ่มที่ส่งยาไอซ์ ที่บ้านห้วยไม้แป้น เมื่อคืนที่ผ่านมา จากนั้นเดินทางเข้าไปอำเภอพบพระบริเวณบ้านพะดี มีการใช้กำลังคนนับ 10 คน นำยาไอซ์ขึ้นรถยนต์ที่เตรียมการไว้ และดัดแปลงเป็นพิเศษ ที่บริเวณไร่ข้าวโพดแห่งหนึ่ง จากนั้นจึงเดินทางเข้ามาที่อำเภอแม่สอด จากนั้นได้เดินทางไป อ.เมืองตาก แต่เมื่อถึงจุดตรวจบ้านห้วยยะอุ เขตตำบลด่านแม่ละเมา เจ้าหน้าที่พบพิรุธ และขอตรวจค้น จนพบยาไอซ์จำนวนมาก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เจ้าหน้าที่ลุ้นระทึก ยกกระบะพ่วงหน้า หลังพบยาไอซ์ 1,500 กิโลกรัม เผย ใช้กำลังคนนับ 10 ขนยาใส่รถในไร่ข้าวโพด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/377055