ทหารพราน 2110 มุกดาหาร โชว์ฝีมือจับน้ำตาลทรายลักลอบเข้าประเทศ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,290 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 62 เวลา 07.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี , พ.อ.บุญสิน พาดกลาง ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 ,พ.อ.สุภัทร ชูตินันทน์ ผบ.ฉก.ทพ.21 , พ.ท.ธารนรินทร์ บำรุงภักดี รอง ผบ.ฉก.ทพ.21 ได้รับรายงานจากการข่าวว่า จะมีการลักลอบนำเข้าน้ำตาลทรายจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อัครเดช อัครสาร ผบ.ร้อย ทพ.2110 ,ร.ต.ไกรสินธุ์ ป้องทอง ผบ.มว.คทร.ที่ 3 ร้อย คทร.ที่ 1 กกล.สุรศักดิ์มนตรี ควบคุมที่ 1 จัดกำลังลาดตระเวนหาข่าว จนทราบแน่ชัดว่าจะมีการลักลอบนำน้ำตาลทราย มาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อนำมาขึ้นที่ท่าน้ำโกดังบ้านบางทรายใหญ่ ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการลงซุ่มที่บริเวณท่าน้ำใกล้โกดังเป้าหมาย จนกระทั่งเวลา 07.00 น. พบเรือกีบเพลายาวขนาดใหญ่ แล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ตามที่สายรายงาน และได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวนประมาณ 15-20 คน วิ่งลงมาที่เรือ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม กลุ่มชายฉกรรจ์จึงได้พากันวิ่งหลบหนีขึ้นตลิ่งหายเข้าไปในชุมชน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบ พบว่าเป็นกระสอบน้ำตาลทรายจำนวน 45 กระสอบ น้ำหนักรวม 2,250 กิโลกรัม บรรทุกอยู่ในเรือกีบเพลายาวขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ทหารพรานจึงได้ทำการตรวจยึดและนำส่งศุลกากรมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการจับน้ำตาลทรายในครั้งนี้ ทราบว่า เป็นน้ำตาลทรายที่ผลิตในประเทศไทย และได้ส่งออกไปจำหน่ายที่ประเทศ สปป.ลาว แต่น้ำตาลทรายจำนวนดังกล่าว กลับถูกตีกลับเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอีกครั้ง เพราะเป็นการหลบเลี่ยงภาษีศุลกากร เชื่อได้ว่าทำเป็นกระบวนการใหญ่

และในห่วงที่ผ่านในพื้นที่ บ้านบางทรายใหญ่ เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้ทำจับกุมการลักลอบนำไม้พะยูง ส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน การลักลอบนำเข้ากระเทียม สินค้าประเภทกล่อง(สินค้าแบรนด์เนม เครื่องสำอางค์ รองเท้า ของเบ็ดเตล็ดมากมาย) ซึ่งนำเข้าในพื้นที่ บ้านบางทรายใหญ่ ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าทหารพรานจะให้ความเข้มงวดในการปราบปรามต่อไป

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/aoF6TCcE85k

ภาพ/ข่าว ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร รายงานจากมุกดาหาร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทหารพราน 2110 มุกดาหาร โชว์ฝีมือจับน้ำตาลทรายลักลอบเข้าประเทศ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/376846