พระเป็นโรคประสาทหลอนถือมีดปลายแหลมขู่โค้ชและผู้โดยสารรถบนรถทัวร์ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,684 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พระขึ้นรถจาก กรุงเทพฯ-ชัยภูมิ พอมาถึง บขส. ไม่ยอมลงรถใช้มีดปลายแหลมยาวประมาณ ฟุต ไล่โค้ชและผู้โดยสาร ที่นั่งมาด้วยอีก 18 คน รถลงจากรถทัวร์ ส่วนตัวพระถือมีดไว้ ไม่ยอมลงจากรถ
เวลา 04.30น. วันที่17 ต.ค. 62 เกิดเหตุระทึกเมื่อพระทองไสย โพสลิต อายุ 48ปี เป็นพระลูกวัด วัดโพธิ์ บ้านเล่า หมู่ 12 ต บ้านเล่า อ เมือง จ ชัยภูมิ เดินทางจาก กรุงเทพฯ จะลงที่ บขส ชัยภูมิ เกิดอาการทางประสาทหลอน ถือมีดปลายแหลม ยาวประมาณฟุต ขู่โค้ชรถ และไม่ยอมลงจากรถรถทัวร์ ของบริษัท สันบัส ที่ออกจากกรุงเทพ เมื่อเวลา 23.00 น. มาถึงชัยภูมิ 04.30 น. คนขับรถทัวร์ นายยุทธนา บำรุงนา จึ่งโทรแจ้ง 191 ให้เจ้าหน้าที่ ตำรวจมาช่วย เจรจา พระทองไสย ซึ่งถือมีดแหลมไวในมือ เดินวงไปวงมา บนรถทัวร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ เมืองชัยภูมิ ต้องเตรียมเหล็กง้าม ไว้เพื่อป้องกันตัว ใช้เวลา ในการเจรจา กว่า 2 ชั่วโมง สุดท้ายต้องขึ้นไปบนรถทัวร์ เข้าไปชาร์ตัวถึงสำเสร็จ ส่วนผู้โดยสาร 18 คน ที่นั่งมาด้วย จาก กรุงเทพฯ ไม่ได้รับอันตราย หนีรถจากรถมาก่อน

นางสาวน้ำฝน สุขคุนา โค้ชรถทัวร์ เล่าว่ามีผู้โดยสาร ทั้งหมด 18 คน ตอนที่พระนั่งมาก็ปกติ ตอนเอาขนมไปให้พระยังนั่งสวดมนให้เลย ไม่โวยวายตอนที่มาถึง บขส ชัยภูมิ ก็ไปเรียกพระ พระบอกว่าขอนั่งก่อนแล้วพระก็ดมยาอะไรไม่รู้ แล้วตัวหนูก็ไปเก็บผ้าห่ม คนขับรถก็ขึ้นมาเรียก ก็เจอมีดเลยวิ่งหนีลงมา

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ขึ้นไปตรงประตูรถทัวร์ พูดคุยด้วยจนทราบว่า พระเดินทางมาจากแก้งคอย แต่มาขึ้นรถที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะมารับกฐิน ที่วัดโพธิ์ บ้านเล่า ม 12 และรู้จัดกับนายน้อย ผู้ใหญ่บ้าน ม 12 ต บ้านเล่า อ เมือง จ ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึ่งไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ และให้มาเกลี้ยงกลกล่อม ก็ไม่สำเสร็จ สุขท้ายเลยต้องเข้าไปชาร์ตัวพระลงมา ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนนิมนให้พระมา จำวัดที่ วัดโพธิ์ เพราะรู้ว่าพระเป็นโรคทางประสาท

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/j804kutvoWk

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พระเป็นโรคประสาทหลอนถือมีดปลายแหลมขู่โค้ชและผู้โดยสารรถบนรถทัวร์ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/376489