ตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ จัดงานวันตำรวจ ประจำปี 62 อุทิศส่วนกุศลให้กับตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,640 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ จัดงานวันตำรวจ ประจำปี 62 อุทิศส่วนกุศลให้กับตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ โดยจัดให้มีพิธีทอดผ้าบังสุกุล ก่อนจะเผารายชื่อและกรวดน้ำ ทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตไปแล้ว

วันนี้ (17 ต.ค. 62) เวลา 09.00 น. ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ พล.ต.ต. ถวาย บูรณรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานพิธีเนื่องในวันตำรวจแห่งชาติ โดยมีนายไกรสร กองฉลาดผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานประกอบในพิธีสงฆ์ มีข้าราชการ ตำรวจ ทหาร พนักงานรัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน เข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก โดยวันตำรวจแห่งชาติ จะตรงกับวันที่ 13 ตุลาคม ของทุกปี โดยปีนี้ได้เลื่อนจากวันที่ 13 ต.ค. มาเป็นวันที่ 17 ต.ค. จากนั้นได้ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูปเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับข้าราชการตำรวจและครอบครัว และอุทิศส่วนกุศลให้กับตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ โดยจัดให้มีพิธีทอดผ้าบังสุกุล ก่อนจะเผารายชื่อและกรวดน้ำ ทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตไปแล้ว

จากนั้นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้อ่านสาสน์ จากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ย้ำเน้นถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจต่อประชาชน หลังจากนั้นข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้กล่าวคำสัตย์ปฏิญาณตนและอุดมคติตำรวจ ต่อหน้าผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ ที่จะปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบสุขของประชาชน และมีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมตั้งปณิธานจะลดอาชญากรรมในสิ่งใดที่ประชาชนต้องการ จะดำเนินการ ทั้งอาชญากรรม ยาเสพติด ปัญหาค้ามนุษย์ สถานบริการ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายและความผาสุกของประชาชน

พร้อมได้มีการมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับสถานีตำรวจและข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติงานและหน้าที่ดีเด่นประจำปี 2561 ในด้านต่างๆ รวมทั้งมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับข้าราชการตำรวจที่มีผลงานดีเด่น และบุคคลที่ให้ความร่วมมือและภาคเอกชนที่ทำคุณประโยชน์ให้กับกิจการตำรวจประจำปีอีกด้วย

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/xZJBhHRUelM


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ จัดงานวันตำรวจ ประจำปี 62 อุทิศส่วนกุศลให้กับตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/376476