ทลายเครือข่าย “มันทุกเม็ด” พักยา-ฟอกเงิน ยึดเงินสด 18 ล้าน เงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 1,000ล้าน

เปิดอ่าน 2,624 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

วันที่ 16 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังชุดสยบไพรี เปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติด เป้าหมายสำคัญ ในหมู่บ้านหรู ย่านแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยบ้านหลังนี้เป็นของนายนฤพล และนางสาวปัทมา ผู้ต้องหาตามหมายจับความผิดสมคบกันฟอกเงิน ซึ่งทำหน้าที่รับโอนเงินและรับฟอกเงินที่ได้จากกลุ่มค้ายาเสพติดหลายกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มมันทุกเม็ดที่มีนายปัณณวิชญ์ หรือโก๋แก่ หรือ เทพบุตรโซโล หัวหน้าเครือข่ายที่ขณะนี้ยังหลบหนีอยู่ในประเทศเมียนมา และจากการเข้าตรวจค้นภายในบ้านพัก พบบิดามารดาของผู้ต้องหาอยู่ภายในบ้าน

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นพบเงินสด ที่ซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าวางไว้บนเก้าอี้ บริเวณชั้นล่างตรวจสอบเป็นเงินสดจำนวนกว่า 6.5ล้านบาท จากนั้นเข้าตรวจค้นห้องภายในบ้านทุกห้อง พบเงินสดบริเวณห้องนอนของผู้ต้องหา อีกเกือบ 3 ล้านบาท และกระเป๋า นาฬิกาแบรนด์เนมอีกจำนวนมาก

ภาพจาก หอข่าว ชาวปราการ

ภาพจาก หอข่าว ชาวปราการ

 

จากการสอบถามบิดาของผู้ต้องหาให้การว่า ไม่ทราบว่าเงินที่พบอยู่ เงินที่พบไม่รู้ว่าเอามาว่งตั้งแต่เเมื่อไร แต่เป็นเงินที่ลูกชายทำธุรกิจ เป็นผู้ดูแลบ่อนการพนันอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน และยืนยันว่าไม่ได้มาจากการค้ายาเสพติด

ด้าน พ.ต.อ.กฤษฎา ศรีอิสาณ ผู้กำกับการกองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า จากการเข้าตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากการขยายผลจากการจับยาฯ5แสนเม็ด มาสู่การฟอกเงิน โดยเงินที่พบจำนวนมากภายในบ้าน จะมีผู้มาอยู่ในเครือข่ายมารับเงิน แล้วไปโอนต่อที่ธนาคาร ซึ่งบัญชีปลายทางจะอยู่ใกล้กับชายแดน เพื่อโยกย้ายได้ง่าย และจากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านสำหรับพักเงินก็จะพบเงินสดจำนวนมาก ส่วนจุดอื่นๆที่เข้าปฏิบัติการจะพบบัญชีธนาคาร และสลิปต์การโอนเงิน เป็นพยานหลักฐานที่มารับเงินจากบ้านหลังนี้ไปโอน

 ภาพจาก หอข่าว ชาวปราการ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจค้นบ้านของน้าชายผู้ต้องหา พบเงินสด5.5ล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ในเครื่องซักผ้าด้วย

 ภาพจาก หอข่าว ชาวปราการ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ชุดสืบสืบสวนให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ เมื่อได้รับโอนเงินค่ายาเสพติดมาก็จะนำไปแปลงเป็นทรัพย์สิน ทั้งบ้าน รถยนต์ และของมีค่า รวมทั้งนำไปจ่ายเป็นค่าขนส่งยาเสพติดให้กับกลุ่มที่ลำเลียงยา นอกจากนี้จะมีการโอนเงินบางส่วนข้ามประเทศไปให้เจ้าของยาเสพติดในประเทศเมียนมาด้วย และในช่วง1ปีที่ผ่านพบเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 1,000 ล้านบาท สำหรับการเข้าตรวจค้นในวันนี้รวมทั้งหมด 7 จุด ในพื้นที่6 จุด และ นนทบุรี อีก 1 จุด

ภาพจาก หอข่าว ชาวปราการ

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทลายเครือข่าย “มันทุกเม็ด” พักยา-ฟอกเงิน ยึดเงินสด 18 ล้าน เงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 1,000ล้าน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/376324