คนไทยในเวลล์(Wales) เข้าเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้การตัดขวดแก้ว พร้อมสั่งจองสินค้าแฮนด์เมด(การตัดขวดในหลายรูปแบบ)ของน้องนาบุญ

เปิดอ่าน 3,571 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

คนไทยในเวลล์(Wales) เข้าเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้การตัดขวดแก้ว พร้อมสั่งจองสินค้าแฮนด์เมด(การตัดขวดในหลายรูปแบบ)ของน้องนาบุญ เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เพื่อนำไปจำหน่ายที่นั้นซึ่งผู้คนกำลังได้รับความนิยม จนทางศูนย์ฯผลิตไม่ทันจำหน่ายในขณะนี้
คุณฐิตารีย์ บลอม พร้อมครอบครัวและเพื่อนบ้าน ในประเทศเวลล์ เดินทางมาเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้การตัดขวดแก้วของ”ลุงปืน”นายวุฒิพันธุ์ เกตุศิริพัฒน์ “ลุงปืน” อายุ 68ปี อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลอำเภอสำโรงทาบ เลขที่177/1 หมู่ที่1บ้านหนองไผ่ล้อม ตำบลสำโรงทาบ อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ ซึ่ง ณ.ศูนย์แห่งนี้ มีน้อง”นาบุญ”เด็กชายภูวเนศวร์ บุญโต เรียนชั้น ป.4 โรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ เด็กเยาวชนที่ชื่นชอบการตัดขวดแก้ว โดยใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนและวันเสาร์-อาทิตย์ มาร่วมกับลุงปืนได้ผลิตภัณฑ์ใช้เวลาที่เกิดประโยชน์ ที่สำคัญได้เงินช่วยเหลือครอบครัวได้เป็นอย่างดี

สำหรับ ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ ได้นำขวดแก้วซึ่งเป็นวัสดุที่มีเหลือใช้ทุกบ้าน แล้วนำมาตัดเป็นรูปร่างต่างๆ อาทิ แก้ว เชิงเทียน โคมไฟฟ้า ที่เขี่ยบุหรี่ ที่วางสบู่ ของที่ระลึก บล็อกกระจกส่องสว่างห้องน้ำ และอีกมากมาย พร้อมกับทำลวดลายต่างๆ ในส่วนขั้นตอนการทำ อาทิ ทำแก้วน้ำ โดยนำขวดแก้ว จะเป็นยี่ห้อหรือรูปทรงแบบไหนก็ได้ เราคิดว่าจะนำมาใช้ประโยชน์อย่างไร เมื่อนำขวดมาวาง แล้วตัดด้วยเครื่องตัด(หัวเพชร) จากนั้นนำเหล็กสอดเข้าไปในขวดเพื่อทำการเคาะ(ไม่เกิน2-3ครั้ง)เพื่อให้ช่วงตัดหลุดจากกัน พร้อมกับใช้เครื่องเจีย ลบรอยตัดความคม แค่นี้ก็ได้แก้วกินน้ำแล้ว สมราคาแล้วแต่ความสวยงามของขวดแก้ว เริ่มราคาตั้งแต่ 10บาท-เป็นหลายร้อยบาท
ทางด้าน คุณฐิตารีย์ บลอม ผู้นำสินค้าแฮนด์เมดไปวางจำหน่ายในประเทศเวลล์กล่าวว่า ตัวเองเป็นป้าของน้อง”นาบุญ” ได้เห็นข่าวการตัดขวดแก้วทำเป็นรูปต่างๆของศูนย์แห่งนี้เมื่อปีที่ผ่านมา จึงได้ติดตามพร้อมสั่งไปจำหน่ายในประเทศเวลล์ จนได้รับความนิยมและมีชื่อเสียง นำไปจำหน่ายสร้างรายได้เป็นอย่างดี ในวันนี้ได้เดินทางพร้อมเพื่อนบ้านเพื่อมาดูสินค้าที่ผลิตจากศูนย์ฯแห่งนี้ด้วยตนเอง เมื่อมาเห็นแล้วเป็นที่ชื่นชอบมาก พร้อมกับสั่งจองเพื่อนำไปจำหน่ายในอีกหลายประเทศ ต่อไป
ในขณะที่ “ลุงปืนคนตัดขวดแก้ว”นายวุฒิพันธุ์ เกตุศิริพัฒน์ กล่าวว่า ปกติแล้วทางศูนย์ฯก็มีออร์เดอร์เป็นจำนวนมากอยู่แล้วในแต่ละเดือน ตนและน้องนาบุญ ผู้ที่จะสืบทอดและชื่นชอบได้เร่งผลิตสินค้าให้ทัน แต่เมื่อมีป้าจากประเทศเวลล์ มาสั่งจองเพิ่มมากขึ้น จึงได้มีแนวทางร่วมกับสมาชิกชมรมทหารผ่านศึกอำเภอสำโรงทาบ ซึ่งนำโดยโดย สท.สุรวัช พิมเสน ประธานชมรมฯ ส.ต..สวัสดิ์ บุญหนัก รองประธาน และสมาชิกชมรมฯ อีกกว่า20 คน เพื่อมาร่วมการผลิตสินค้าแฮนด์เมดในครั้งนี้เพื่อจะทันต่อความต้องการของผู้สั่งจอง อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หากท่านสนใจอยากเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้การทำขวดแก้ว และอยากทำเป็นอาชีพ สามารถติดต่อสอบถาม”ลุงปืนคนตัดขวด”ได้ทุกเวลา ที่หมายเลขโทรศัพท์ 080-7289180, 088-5816494

ภาพ/ข่าว นิ่มนวล มานาดี รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คนไทยในเวลล์(Wales) เข้าเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้การตัดขวดแก้ว พร้อมสั่งจองสินค้าแฮนด์เมด(การตัดขวดในหลายรูปแบบ)ของน้องนาบุญ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/376242