จับแล้ว!จระเข้โผล่อาบแดดนอนศาลเจ้าที่แอ่งน้ำข้างทาง

เปิดอ่าน 1,704 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากกรณีที่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี รับแจ้งจากประชาชนว่า พบจระเข้ขนาดประมาณเมตรกว่า นอนอาบแดดบริเวณโนนจอมปลวกศาลเจ้าที่ ตรงข้ามปั๊มน้ำมันตราดาว พื้นที่ ม.16 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี และชาวบ้านลือกันว่าน่าจะเป็นจระเข้เจ้าที่เจ้าทางที่มาอาศัย ล่าสุดประมงนำทีมล่าจับได้ในที่สุด สร้างความสบายใจให้กับชาวบ้าน

ล่าสุด เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 15 ต.ค. 62 นายนคร ประยงค์ขำ หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืด เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ได้รับการร้องขอจากประมงอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ขอส่งเจ้าหน้าที่ช่วยจับจระเข้นอนอาบแดดบริเวณโนนจอมปลวกศาลเจ้าที่ ข้างปั๊มน้ำมันตราดาว หมู่.16 ตำบลเมืองเก่า หลังรับแจ้งได้ประสานงานกับนางวาสนา ประสารวงค์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 ตำบลเมืองเก่า ท่ามกลางประชาชนให้ความสนใจมาดูการจับจระเข้เป็นจำนวนมาก

เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืด เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี มาถึงได้ใช้ไฟส่องลงไปในหนองน้ำ ที่มีต้นไม้อยู่บริเวณหน้ากลางหนองน้ำเห็นดวงตาสัตว์คล้ายตาจระเข้เชื่อว่าจระเข้ตัวดังกล่าวหลบซ่อนอยู่บริเวณนั้น จึงประสานขอเรือจากชาวบ้านพร้อมอุปกรณ์ในการจับจระเข้ลงเรือไปยังจุดที่พบดวงตาจระเข้ ก่อนที่จะใช้ไฟฟ้าแหย่ลงไปในน้ำตรงที่พบจระเข้ เมื่อจระเข้ถูกกระแสไฟฟ้ามีอาการอ่อนเพลียเจ้าหน้าที่ประมงได้โดดลงน้ำอุ้มเจ้าจระเข้ขึ้นเรือทันที ก่อนปฐมพยาบาลให้พื้นที่และน้ำเทปกราวมัดปาก และเชือกมัดเท้าทั้ง 4 ข้างเพื่อความปลอดภัย

จากการตรวจสอบพบว่าจระเข้ตัวดังกล่าวมีบาดแผลบริเวณที่ปลายหาง หลังจากที่ถูกรถยนต์ทับขณะเดินข้ามถนนผู้ที่ผ่านทางคิดว่าเป็นตัวเห้ จระเข้ตัวดังกล่าวยาวประมาณ 2 เมตร น้ำหนักประมาณ 50 กก. หลังจากขึ้นจากเรือมีประชาชนที่ให้ความสนใจมาถ่ายรูปกันจำนวนมาก ส่วนจระเข้ตัวดังกล่าวทางประมงน้ำจืด เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี จะนำไปมอบให้กับประมงอำเภอ เพื่อไปพักพื้นก่อนที่จะนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อไป

 

    ข่าว/ภาพ สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า จ.ปราจีนบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :       จับแล้ว!จระเข้โผล่อาบแดดนอนศาลเจ้าที่แอ่งน้ำข้างทาง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/376003