สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด มอบชุดเครื่องนอน อุปกรณ์เครื่องครัว ช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบอุทกภัย อำเภอจังหาร (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,596 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30 ที่ศาลาบ้านคุยค้อ ตำบลดินดำ อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด นางนงรัตน์ คงเกษม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด นำคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมมอบถุงชุดเครื่องนอน อุปกรณ์ครัว จากสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ เพื่อช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบอุทกภัย เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับราษฎรผู้ประสบอุทกภัย จากเหตุพายุโพดุล และคาจิกิ ที่ผ่านมา

ว่าที่ร้อยตรีอานพ ศรีบุญลือ นายอำเภอจังหาร กล่าวว่า อำเภอจังหาร แบ่งเขตการปกครองเป็น 8 ตำบล 110 หมู่บ้าน เทศบาลตำบล 4 แห่ง อบต. 4 แห่ง และเมื่อวันที่ 29 – 30 กันยายน 2562 ได้เกิดน้ำท่วมในเขตพื้นที่อำเภอจังหาร เนื่องมาจากอิทธิผลพายุโซนร้อน โพดุล และคาจิกิ ทำให้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน และเกิดน้ำท่วม เนื่องจากน้ำในเขตพื้นที่อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ได้ไหลบบ่าเข้าท่วมเขตพื้นที่การเกษตร ที่อยู่อาศัย และสิ่งสาธารณประโยชน์ได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ประกอบกับไม่สามารถระบายน้ำออกจากพื้นที่ได้ เนื่องจากน้ำในลำน้ำชีสูงกว่าพื้นที่นา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอำเภอได้ดำเนินการให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับส่วนราชการ และภาคเอกชน ซึ่งขณะนี้น้ำได้ลดลงสู่สภาวะปกติแล้ว ทางอำเภอจังหารได้แจ้งขอรับการช่วยเหลือเครื่องนอน อุปกรณ์เครื่องครัว เพื่อมอบช่วยเหลือในส่วนที่ครัวเรือนที่อยู่อาศัยที่ถูกน้ำท่วม และได้รับความเสียหาย

สำหรับครัวเรือนที่อยู่อาศัยประจำที่ถูกน้ำท่วมและได้รับความเสียหาย จำนวน 98 หลัง จาก 6 ตำบล 20 หมู่บ้านด้านประมง ได้รับผลกระทบ 21.50 ไร่ เกษตรกร 27 ราย มูลค่าวงเงินช่วยเหลือ 80,837.50 บาท พื้นที่การเกษตร 24,300.50 ไร่ เกษตรกร 3,240 ราย มูลค่าวงเงินช่วยเหลือ 27,047,754.75 บาท ในวันนี้เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด มอบชุดเครื่องนอน อุปกรณ์ครัว ช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 98 ครอบครัว


คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/aUqD5GdUaM0

ภาพ/ข่าว คณิต ไชยจันทร์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด มอบชุดเครื่องนอน อุปกรณ์เครื่องครัว ช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบอุทกภัย อำเภอจังหาร (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/375946