เปิดแล้ว!! นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวหมู่เกาะสิมิลันวันแรกอย่างคึกคัก (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,516 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2557 ที่ท่าเรือบ้านทับละมุ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติจำนวนมาก แห่ลงเรือไปท่องเที่ยวยังหมู่เกาะสิมิลันกันอย่างคึกคัก หลังจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ประกาศเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวในพื้นที่หมู่เกาะสิมิลัน ได้ตามปกติหลังปิดเกาะมานานถึง 5 เดือน เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัวและเป็นช่วงฤดูมรสุมคลื่นลมแรง สำหรับเกาะสิมิลันนั้นได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกว่ามีความสวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก สำหรับบรรยากาศในวันนี้พบว่าท้องฟ้าใส ทะเลเรียบ หาดทรายขาวเนียน น้ำทะเลสวยงามสมคำร่ำลือ

นายรวมศิลป์ มานะจงประเสริฐ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน กล่าวว่า ในช่วงฤดูฝน ซึ่งจะมีมรสุมคลื่นลมแรง ทางอุทยานฯได้ประกาศปิดเกาะ เพื่อเป็นการพักฟื้นตัวนานกว่า 5 เดือน สำหรับฤดูการท่องเที่ยว 2562-63 จะเปิดตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ถึง 15 พฤษภาคม 2563 ซึ่งพบว่าขณะนี้อากาศแจ่มใสคลื่นลมสงบเป็นปกติและเข้าฤดูการท่องเที่ยวทางทะเลในทะเลอันดามัน อุทยานฯได้เปิดเกาะให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมธรรมชาติอันสวยงาม

สำหรับการเข้าเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน นั้นทาง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันกำหนดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าไปจำนวน 3,850 คนต่อวันโดยจะเป็นการท่องเที่ยวแบบ ไปเช้า – เย็นกลับ (One Day Trip) นักท่องเที่ยวดำน้ำตื้นจำนวน 3,325 คนต่อวัน โดยแบ่งเส้นทางจากเกาะ4 ไปเกาะ8 จำนวน 1,700 คน และจากเกาะ 8 ไปเกาะ 4 จำนวน1,625 คน ส่วนกิจกรรมดำน้ำลึก 525 คนต่อวัน โดยสามารถจองตั๋วการเดินทางได้ 2 วิธี คือ นักท่องเที่ยวซื้อตั๋วการเดินทางลงหมู่เกาะสิมิลัน ต่อเจ้าหน้าที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หรือ จองผ่านบริษัทนำเที่ยว ในแต่ละแห่งที่ทำธุรกิจนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งสามารถติดต่อ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน 93 หมู่ที่ 5 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา หรือ โทร.076-453272

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/XbI6XuUUdZ0

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เปิดแล้ว!! นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวหมู่เกาะสิมิลันวันแรกอย่างคึกคัก (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/375813