ชาวไทย-กัมพูชานับพันคน ร่วมตักบาตรเทโวโรหระอบอุ่น ที่วัดชายแดน หลวงปู่เฮง ปภาโส เกจิดังอีสานใต้ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,430 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ (14 ต.ค.62) ที่วัดพัฒนาธรรมาราม หรือวัดบ้านด่านช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นวัดของหลวงปู่เฮง ปภาโส เจ้าอาวาสวัดพัฒนาธรรมาราม และเป็นเกจิชื่อดังในพื้นที่อิสานใต้ และอยู่ติดพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา พบว่า มีประชาชนพุทธศาสนิกชน ทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชา เดินทางมาร่วมพิธีตักบาตรเทโวโรหณะ ข้าวสารอาหารแห้ง ที่บริเวณรอบโบสถ์ของวัดนับพันคน ในช่วงเทศกาลวันออกพรรษา ตามประเพณีของชาวพุทธ

ซึ่งมีทั้งเด็ก วัยรุ่น หนุ่มสาว ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ เดินทางมาร่วมตักบาตร กันเป็นจำนวนมาก ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นอย่างยิ่ง โดยมีพระสงฆ์เดินรับบิณฑบาตรทั้งดอกไม้ถวายพระ ปัจจัยและข้าวสารอาหารแห้ง ขณะที่ศิษยาณุศิษย์ ต่างพากัน คอยนำรถเข็นช่วยขนถ่ายข้าวสารอาหารแห้งที่ประชาชนนำมาตักบาตรจำนวนมาก จากนั้นพุทธศาสนิกชนก็ได้ร่วมกันตักบาตรข้าวสวยและภัตตาหารต่างๆเพื่อให้พระสงฆ์ฉันเช้า ตามประเพณีต่อไป ซึ่งในทุกๆปีจะพบว่ามีชาวกัมพูชาข้ามแดนมาร่วมทำบุญตักบาตรที่วัดดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพราะหลวงปู่เฮง ปภาโส เป็นพระสงฆ์ที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเคารพศรัทธามายาวนาน

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/DONOtpPV-2c


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวไทย-กัมพูชานับพันคน ร่วมตักบาตรเทโวโรหระอบอุ่น ที่วัดชายแดน หลวงปู่เฮง ปภาโส เกจิดังอีสานใต้ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/375472