แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี อัดธนาธร อย่าเอาประเทศชาติไปเป็นเกมการเมือง (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,377 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี อัดธนาธร อย่าเอาประเทศชาติไปเป็นเกมการเมือง ชี้คนไทยไม่ต้องการแบ่งแยกประเทศ และไม่เห็นด้วยกับนักวิชาการที่ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 1 ย้ำประเทศไทยจะแบ่งแยกไม่ได้เด็ดขาด

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี( พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ) เปิดเผยว่า ประเด็นวันนี้ตนเองต้องขอสนับสนุนคำพูดของพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ในการบรรยายพิเศษเรื่อง แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง ซึ่งเป็นห่วงเนื่องจากสถานการณ์ทางการเมือง โดยต้องอาศัยความร่วมมือร่วมแรง ร่วมใจของพี่น้องประชาชน ที่จะทำให้บ้านเมืองเดินต่อไปได้ แต่ก็ยังมีนักการเมืองบางกลุ่มบางคน พยายามเล่นการเมืองโดยทำให้บ้านเมืองแตกแยก โดยมีหลายสถานการณ์ที่ได้ทำขึ้นมา ในกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ไปประชุมที่ UN ได้มีการจ้างชาวต่างชาติมายืนขับไล่ประท้วง รวมไปถึงการจ้างล็อบบี้ยิสต์ ในการวิพากษ์วิจารณ์โจมตีรัฐบาล ถือว่าเป็นการทำลายประเทศไทย และสร้างความขัดแย้ง

ในส่วนของการวิพากษ์วิจารณ์ พลเอกอภิรักษ์ คงสมพงษ์ โดยการที่ท่านออกมาเตือนถือว่าเป็นเรื่องที่ปรารถนาดีต่อบ้านเมืองและอยากให้บ้านเมืองสงบสุขซึ่งประเทศไทยชาวต่างประเทศให้การยอมรับในเรื่องของเอกภาพและความสงบมายาวนานซึ่งไม่อยากเห็นพี่น้องนักการเมืองมาจ้องทำลายบรรยากาศ โดยตนเองเป็นห่วงบรรยากาศทางการเมืองเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นคุณธนาธร พรรคอนาคตใหม่และพรรคเพื่อไทย ที่ได้ร่วมมือกันในการที่จะออกมาวิพากษ์วิจารณ์และโจมตีและยุยงแตกแยกในบรรยากาศทางการเมือง โดยประเทศจีนได้ออกมาตักเตือนนักการเมืองที่ไปเกี่ยวข้องในการชุมนุมของประเทศฮ่องกง และนักการเมืองไทยก็ไม่ควรที่จะเข้าไปก้าวก่ายประเทศของคนอื่นเขาเพิ่งจะทำให้ภาพพจน์ของประเทศไทยจะหาย แต่ทางรัฐบาลก็มองว่าเป็นการกระทำตัวบุคคลใครทำยังไงก็ได้อย่างนั้น คุณธนาธร จะคิดวางแผนอะไรก็จะต้องได้รับการดำเนินการตามนั้น แต่อย่าคิดเอาประเทศชาติอย่าคิดเอาบ้านเมืองและประชาชนคนไทยไปเป็นเครื่องมือ โดยไปจุดชนวนการขัดแย้งกับประเทศอื่น โดยการเล่นการเมืองมันมีกรอบกติกามีระบบรัฐสภาแต่วันนี้คุณธนาธร พยายามเล่นนอกขอบรัฐสภา แม้กระทั่งการชมการเคลื่อนไหวของกลุ่มพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนหลายกลุ่มคุณธนาธรก็จะเข้าไปอยู่ในกลุ่มชุมนุมเหล่านั้น และเข้าไปยุยงปลุกปั่น นอกจากนี้คุณธนาธรยังมีการถ่ายรูปคู่กับโจชัว หว่อง หนึ่งในแกนนำผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ซึ่งตนมองว่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับการชุมนุมหรือไม่ซึ่งก็เห็นภาพชัดเจน ซึ่งรัฐบาลจีนก็มีการตักเตือนไม่อยากให้เกิดพฤติกรรมแบบนี้และอยากให้พี่น้องคนไทยใช้ดุลพินิจว่าเหมาะสมหรือไม่ โดยจะเตือนคุณธนาธรว่าการกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ซึ่งจะทำให้ประเทศชาติเสียหาย

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการแก้กฎหมายรัฐธรรมนูญ มาตรา 1 ซึ่งมันทำไม่ได้อยู่แล้วเพราะว่าประเทศไทยเป็นเอกราชไม่มีใครที่จะมาแบ่งแยกผืนแผ่นดินไทยออกจากกัน โดยมีการวิพากษ์จะมีการแก้ไขกฎหมายรัฐธรรมนูญ ตนมองว่าไม่ควรอย่างยิ่ง ซึ่งการที่ ผบ.ทบ.ออกมาพูดนั้นท่านวางตัวเป็นกลางอย่างแน่นอนและไม่คิดจะมาเล่นการเมือง สิ่งสำคัญคือท่านต้องการจะเตือนสตินักการเมืองหรือกลุ่มการเมืองหรือกลุ่มที่จะทำให้ประเทศชาติเกิดการแตกแยกเกิดปัญหาเกิดความวุ่นวายในประเทศ ท่านต้องการจะเตือนสติให้ประเทศชาตินั้นมีความสมานสามัคคี ซึ่งที่ผ่านมาคุณธนาธร เล่นเหมือนมีใครกำหนด เหมือนมีคนวางแผน และยุยงปลุกปั่นและมีคนให้ท้ายในการเล่นครั้งนี้ เหมือนปรารถนาจะให้ประเทศชาติเกิดความวุ่นวายไม่อยากให้พี่น้องจับตาดูว่าเหมาะสมหรือไม่ ประเทศชาติ สถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่เป็นเรื่องที่พวกคุณจะเอามาเล่น เหมือนว่าพวกคุณกำลังจะเรียกเอาประชาชนมาเป็นเครื่องมือในการชุมนุมทางการเมืองเพื่อขับไล่รัฐบาลมันก็จะกลับไปสู่วงเวียนเก่าๆไม่จบไม่สิ้น ซึ่งประเทศชาติจะต้องเดินหน้าแก้ไขปัญหาได้กลับพี่น้องประชาชน

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/eJDS25hydr8

ภาพ/ข่าว นันทวัฒน์ อุ่มพิมาย นครราชสีมา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี อัดธนาธร อย่าเอาประเทศชาติไปเป็นเกมการเมือง (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/375344