ครั้งแรกกบินทร์บุรี จัดประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง

เปิดอ่าน 3,418 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ 13 ตค.62 ที่วัดท่าอุดมสมบูรณาราม ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เป็นประธาน เปิดงาน แห่ปราสาทผึ้ง ครั้งที่ 1โดยได้รับการสนับสนุนจากสภาวัฒนธรรมปราจีนบุรี และ อ.กบินทร์บุรี อปท.โดย มี นายกอบจ.และส่วนราชการร่วมกิจกรรม

นายวัลลภ ประวัติวงค์ นายอำเภอกบินทร์บุรี เปิดเผยว่า อำเภอกบินทร์บุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลนาแขม กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและสภาวัฒนธรรมอำเภอกบินทร์บุรี กำหนดจัดประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง ครั้งที่ 1 และเป็นครั้งแรก ประจำปี 2562 ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30 น. เคลื่อนขบวนแห่จากหน้าเครือสหพัฒน์ฯ ไป ณ วัดท่าอุดมสมบูรณาราม ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมอันดีงามของชาวอำเภอกบินทร์บุรี รวมทั้งเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในตำบลนาแขม โดยทุกท่านที่แวะเยี่ยมเยียนจะได้ชมขบวนแห่พร้อมปราสาทผึ้ง และการประกวดขบวนแห่และปราสาทผึ้ง พร้อมการแสดงจากชาวอำเภอกบินทร์บุรี จำนวน 100 คน การแสดงของตำบลนาแขม จำนวน 50 คน และนักเรียนโรงเรียนบ้านท่าอุดม

ในกิจกรรมมีการประกวดการทำปราสาทผึ้ง โดยหมู่บ้านที่ชนะเลิศได้แก่ ม.10 บ.โนนเกาะลอ  ต.นาแขม ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดนายอาคม เรืองหนองยาง ผญ.ม.10 กล่าวว่ารู้สึกภูมิใจที่ชนะเลิศในการประกวด ทุกคนได้ช่วยกันทำอย่างเต็มที่ถ้าปีหน้ามีกิจกรรมอีกจะร่วมกิจกรรมอีกครั้งหนึ่ง

 

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ครั้งแรกกบินทร์บุรี จัดประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/375228