รวมพลัง “คลีนอัพเกาะสิมิลัน”ร่วมเก็บขยะชายหาดบนเกาะสิมิลันถวายเป็นพระราชกุศล และเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูการท่องเที่ยว (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,221 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 12 ตุลาคม 2562 ที่บริเวณเกาะ 4 (เกาะเมียง) หมู่เกาะสิมิลัน อ.คุระบุรี จ.พังงา นายรวมสิน มานะจงประเสริฐ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน พร้อมด้วย นายชยพล หิรัณย์กนกกุล อุปนายกฝ่ายสิ่งแวดล้อม สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ร่วมเปิดกิจกรรม “คลีนอัพเกาะสิลัน”เก็บขยะ ทำความสะอาดชายหาด ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2562 และเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูการท่องเที่ยวทะเลอันดามัน วันที่ 15 ตุลาคม โดยมี หน่วยงานภาครัฐ เอกชนและผู้ประกอบการท่องเที่ยวส่งตัวแทนเข้าร่วมกว่า150 คน

นายชยพล หิรัณย์กนกกุล อุปนายกฝ่ายสิ่งแวดล้อม สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา กล่าวว่า กิจกรรมนี้ทางสมาคมฯขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆก่อนที่จะเปิดฤดูการท่องเที่ยวทะเลอันดามัน ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 15 ตุลาคม 62 หลังทางปิดเกาะในฤดูมรสุมเป็นเวลา 5 เดือน โดยได้ร่วมกันเก็บขยะทำความสะอาดชายหาด ในพื้นที่บริเวณ เกาะเมียง หรือเกาะ4 และเกาะ8หรือเกาะสิมิลัน ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก อช.หมู่เกาะสิมิลัน หน่วยงานภาครัฐ-เอกชนและผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาและภูเก็ตส่งตัวแทนเข้าร่วมกว่า150 คน และได้รับการสนับสนุนเรือจำนวน 3 ลำ จาก ว้าวอันดามันทัวร์ ซีสตาร์ทัวร์ และเลิฟอันดามันทัวร์ โดยจะมีกิจกรรมคลีนอัพเกาะสุรินทร์ในวันที่ 13 ตุลาคม 2562 อีก 1 วัน

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/lzwO6rYE93o

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รวมพลัง “คลีนอัพเกาะสิมิลัน”ร่วมเก็บขยะชายหาดบนเกาะสิมิลันถวายเป็นพระราชกุศล และเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูการท่องเที่ยว (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/375004