khaochad.com

โจรใจบาป! ย่องงัด 4ตู้รับบริจาคเงินกู้ภัยฮุก.31 โคราช

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 ตุลาคม ร.ต.อ อนนท์ สาจันทึก พนักงานสอบสวน สภ.เมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ในที่ทำการมูลนิธิพุทธรรม ฮุก.31 นครราชสีมา สาขาวัดแจ้งใน ถ.โยธา เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง บริเวณสี่แยกเต๊กฮะ พบตู้รับบริจาคทั้งกล่องไม้และกล่องโลหะที่ตั้งอยู่หน้าองค์ฮ้อฮุ้งเซี้ยโจ้ว เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮุกและคนไทยเชื้อสายจีน รวมทั้งตู้ที่ตั้งอยู่ข้างโต๊ะบัญชีรวมทั้งสิ้น 4 ตู้ โดยแต่ละตู้มีร่องรอยถูกงัดเปิดฝา เพื่อเอาทรัพย์สินซึ่งเป็นเงินสดที่ได้จากการบริจาคของผู้ที่มีจิตศรัทธา เพื่อเป็นทุนสนับสนุนกิจการกู้ภัยและช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติ แต่ไม่พบร่องรอยการงัดประตูทางเข้าทั้งด้านหน้าและด้านหลังรวมทั้งไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องและบันทึกภาพจุดเกิดเหตุจากนั้นได้วิทยุสื่อสารประสานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 มาดำเนินการตรวจหาลายนิ้วมือแฝงตามกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อนำไปประกอบการสืบสวน สอบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายศักดิ์ชัย พงษ์พินิจกุล ผู้ดูแลและรับผิดชอบจุดรับบริจาค เปิดเผยว่า ช่วงเช้าตรู่ประมาณ 06.00 น. ของทุกวัน จะเปิดจุดรับบริจาคจึงทราบเหตุร้าย เราได้กำหนดเวลาการเปิดตู้ทุกสิ้นปี ประเมินทั้ง 4 ตู้ มีเงินสดรวมกว่า 4 หมื่นบาท โชคดีที่ตู้เหล็กขนาดใหญ่ซึ่งเป็นเงินรับบริจาคในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจที่ผ่านมา ได้เปิดนำเงินออกมาเมื่อวานนี้ โดยมีเงินสดกว่า 2 แสนบาท เป็นเวลาร่วม 32 ปี ที่เปิดรับบริจาค มูลนิธิ ฯ ไม่เคยถูกโจรกรรมมาก่อน จึงชะล่าใจในการติดกล้องวงจรปิดแต่เราได้พันธนาการประตูทางเข้าออกอย่างหนาแน่น

ส่วนผู้ต้องสงสัยไม่ขอคาดเดาจะเป็นคนในหรือคนนอก สิ่งศักดิสิทธิ์มีจริง ขอสาปแช่งโจรใจบาปไม่ช้าเร็วก็ต้องรับกรรมอย่างแน่นอน

 

ภาพ/ข่าว อำนาจ อภัยภักดี จ.นครราชสีมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *