ปราจีนบุรี พลังศรัทธาเยาวชนไทยร่วมพลังกันบรรพชาสามเณรถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ3 ปี การสวรรคต

เปิดอ่าน 2,464 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 12 ตุลาคม 2562 นางสุพัตรา บุตรเนียร ผู้อำนวยการโรงเรียนสายมิตร ได้รับมอบหมายจากนายสฤษดิ์ บุตรเนียร ส.ส.พรรคภูมใจไทย เขต 3 ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นประธานฝ่ายคฤหัศถ์ ให้เป็นประธานการจัดโครงการบรรพชาสามเณรถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ครบรอบ 3 ปี สวรรคต ซึ่งในงานจัดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่และผู้ปกครองเด็กนักเรียนในโรงเรียนสายมิตร ให้ความร่วมมือนำบุตร หลาน มาร่วมบวชบรรพชาสามเณรในครั้งนี้

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีการแห่นาคเณร ไปตามหมู่บ้านในเขตอำเภอกบินทร์บุรี จากนั้นช่วงบ่ายได้จัดพิธีบรรพชาสามเณรซึ่งพระครูสุตะปัญญาวัฒน์ เจ้าคณะตำบลกบินทร์ เขต 2 เจ้าอาวาสวัดทุ่งแฝก ได้รับมอบหมายจากพระพิศาลศึกษากร ดร. เจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี เป็นพระอุปชา บรรพชาสามเณรในครั้งนี้ ซึ่งโครงการนี้ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 20 ตุลาคม 2562 ณ.วัดคลองกลาง ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งพระอาจาร์ยมหาเดี่ยวสิงห์ สุธิจิตโต เป็นประธานดำเนินการ ในการบวชบรรพชาสามเณร และการจัดงานบรรพชาสามเณรได้มีการจัดมาแล้วเป็นครั้งที่ 3 ของวัดคลองกลาง

 

ซึ่งในครั้งนี้มีเยาวชนร่วมพลังกันเพื่อบรรพชาเป็นสามเณรกว่า 20 คน ทำให้ผู้ปกครองปิติยินดี ที่บุตร หลาน ได้มาบวชเป็นสามเณร เนื่องจากผู้ปกครองหลานท่านเห็นพุทธศาสนา เป็นที่พึ่งที่ดีแกเยาวชนในยุคนี้ เพื่อปลุกฝั่งศาสนาพุทธให้ดียิ่งขึ้น ผู้ปกครองจึงนำบุตร หลานมาร่วมกันบรรพชาสามเณรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในครั้งนี้

  ทัตธน เหล่าหล้า สุพัตรา อาษา / ปราจีนบุรี ข่าว /ภาพ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี พลังศรัทธาเยาวชนไทยร่วมพลังกันบรรพชาสามเณรถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ3 ปี การสวรรคต

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/374904