ชาวปราจีนฯฮือฮาต้นกล้วยประหลาดงอกปลีโผล่โคนต้น วิเคราะห์ตัวเลขวุ่น ตีเลขเด็ดงวดนี้?

เปิดอ่าน 1,501 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่บ้านปรือวายมีต้นกล้วยแปลกประหลาดออกปลีหรือออกดอกใต้ดินใกล้
โคนต้น หลังจากรับแจ้งจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 287 ม.8 บ้านปรือวาย ต.หนองโพลงอ.ศรีมหาโพธิจ.ปราจีนบุรี พบกับเจ้าของบ้านดังกล่าว

นายนพดล คำเกตุ อายุ40 ปี เจ้าของบ้านกล่าวว่าเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาป่ากล้วยข้างบ้าน มีต้นกล้วยต้นหนึ่งออกปลีใต้ดิน ตอนแรกตนยังไม่ทันสังเกตุเห็นต้นกล้วยกอนี้ออกปลีใต้ดิน ตนออกมาสางใบกล้วยตามปกติขณะที่สางใบกล้วยออกจากต้นสายตามองเห็นสิ่งแปลกตาสีน้ำตาลไหม้โผล่ขึ้นมาจากดินข้างกอกล้วยต้นแม่แต่พอเพ่งมองดูปรากฎว่ามีหัวปลีโพล่ขึ้นมาทั้งที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเห็นครั้งแรกยังไม่เชื่อสายตาตัวเองหลังจากเห็นปลีกล้วยโผล่ออกมาจากพื้นดินแล้วก็บอกคนรู้จักและเพื่อนบ้าน ตอนแรกๆเพื่อนๆบ้านยังไม่เชื่อแต่พอมาดูกับตาถึงกับส่ายหน้าไม่เคยเห็นมาก่อน กอกล้วยกอนี้มี 5 ต้น อีกต้นหนึ่งถูกตันเครือออกไปแล้ว แต่มีหัวปลีโผล่ขึ้นมาจาก
ใต้ดินข้างกอเก่าขณะเดียวกันเพื่อนบ้านที่รู้ข่าวพากันมาดูพร้อมกับคนขายล็อตเตอรี่มาขายถึงในบ้าน เจ้าของบ้านถามหาเลขที่บ้านคนขายบอกว่าขายไปแล้ว

นายนพดลกล่าวว่าป่ากล้วยหลังบ้านราว ครึ่ง
งานปลูกไว้กินในครัวเรือน แต่กอกล้วยกออื่นไม่มีการออกปลีใต้ดินเหมือนกับกอนี้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่คนรู้จักเป็นอย่างมากตนเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าจะออกลูกกี่หวีกี่ลูกกันแน่

 

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์ จ.ปราจีนบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :    ชาวปราจีนฯฮือฮาต้นกล้วยประหลาดงอกปลีโผล่โคนต้น วิเคราะห์ตัวเลขวุ่น ตีเลขเด็ดงวดนี้?

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/374821