งานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี ครั้งที่ 148 ประจำปี 2562 หนึ่งเดียวในโลก เป็นไปอย่างคึกคัก

เปิดอ่าน 3,305 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

งานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี ครั้งที่ 148 ประจำปี 2562 หนึ่งเดียวในโลก เป็นไปอย่างคึกคัก มีชาวไทย ชาวต่างชาติ เข้าร่วมเป็นจำนวนมากกองเชียร์ลุ้นตัวโก่งตกอัศจรรย์เจ็บ 2 ราย
วันที่ 12 ต.ค. เวลา 11.30 น.ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี นายอิทธิผล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดงาน ประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี ครั้งที่ 148 ประจำปี 2562 ซึ่งเป็นประเพณี หนึ่งเดี่ยวในโลก โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้การต้อนรับ โดยบรรยากาศในวันนี้ ประชาชนชาวไทย ชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตรงกับวันหยุด คาดว่าในปีนี้เงินจะสะพัดภายในจังหวัดชลบุรีไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

สำหรับการแข่งขันวิ่งควาย ในครั้งนี้ ได้มีการแบ่งออก เป็นรุ่นซุปเปอร์จิ๋ว รุ่นจิ๋ว รุ่นเล็ก รุ่นกลาง รุ่นใหญ่ และรุ่นซุปเปอร์แชมป์ ที่บรรยากาศ เป็นไปด้วยความสนุกสนาน โดยระหว่างนั้น ก็ได้มีบรรดากองเชียร์ นั่งลุ้นอย่างสุดตัวจนหล่นลงมาจาก อัศจรรย์ที่นั่งดู ทำเอาคนข้างสนามต่างตกใจไปตามๆกันนอกจากนั้น ภายในงาน ยังมีการประกวดตกแต่งควายประเภทสวยงามและตลกขบขัน การประกวดควายงาม การประกวดพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ควายเผือก การแข่งขันกีฬาพื้นบ้านต่าง ๆ การแข่งปีนเสาน้ำมัน อีกด้วย

ภาพ/ข่าว สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ จ.ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : งานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี ครั้งที่ 148 ประจำปี 2562 หนึ่งเดียวในโลก เป็นไปอย่างคึกคัก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/374810