ข่าวชัดเพื่อประชาชน ต.ค.62

เปิดอ่าน 4,595 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นิตยสารข่าวชัดเพื่อประชาชน……..เท็จจริง ยากคาดเดา ข่าวในวงการตำรวจ มีตำรวจจำนวนมาก หลายระดับชั้นยศ ลาออกจากราชการ ไม่มีใครรู้สาเหตุมาจากอะไร แต่ที่แน่ๆ ปัจจุบันอาชีพตำรวจอยู่ยาก เป็นคำพูดของตำรวจคนหนึ่ง ที่ตั้งใจทำงานจนเกษียณอายุราชการ……คดีพริตตี้สาว ความจริงค่อยๆปรากฏ หลังงมเข็มในมหาสมุทรมานาน สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอะไรกันแน่ กว่าแถลงเป็นทางการหลักฐานหายหมด คดีนี้………ประชาชนให้ความสนใจ ใครคือฆาตกรตัวเธอ………

 

กล่าวกันว่าระบบนิติเวชประเทศไทย ควรยกเครื่องทั้งระบบ ต้องใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์มาใช้ ในทุกคดีเพื่อพิสูจน์ความจริง ให้ปรากฏต่อสาธารณชน ไม่ใช่อ้างเหมือนไม่รู้จริง……..เป็นไปตามคาดหมาย พล.ต.ท.ภัครพงค์ พงษ์เภตรา นั่งตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จากนี้ตำรวจนครบาลต้องเตรียมรับนโยบายใหม่ ด้านความมั่นคงจะเพิ่มอัตราสูงขึ้นตามลำดับในทุกด้าน ตลอดจนความจริงจังในคดีความที่เกิดขึ้นในเขตนครบาล…….. ยกแรก ประเดิม ห้ามตั้งด่านลอยบนถนน หมดสิทธิ์กินเงินฟรีๆ คนขี่ จยย.คงได้เฮ ตำรวจนครบาลทุกหน่วย ต้องทำตัวดีขึ้น อย่าให้สมกับคำว่า ตำรวจสมัยนี้อยู่ยาก ขอบอก………

ส่วนกรณี ยังอยู่หรือออก ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ กร่างสุดๆ ถืออาวุธปืนกลางถนน ขณะที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ตั้งด่านปกติ แต่ถูกผู้กอง รองสารวัตรสอบสวน ผู้นี้ไม่พอใจ เมาหรือปล่าว เรื่องเงียบสุดๆ ความเป็นอยู่ของประชาชน ในทุกชุมชน ล้วนฝากความปลอดภัยไว้ในชีวิตและทรัพย์สินไว้กับตำรวจ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ตำรวจต้องปรับวิธีคิด จากเดิม 20 – 30 ปีก่อน กาลเวลาเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตำรวจต้องตามให้ทันโลกกว้าง ไม่ใช่มองโลกแคบดั่งแต่ก่อน นั่นคือตำรวจต้องมีวิสัยทัศน์ที่ดีกว่านี้………….คำสอนรุ่นพี่สอนน้อง ใช้ไม่ได้ในปัจจุบัน การวางอำนาจและชอบกร่างนั้น หมดยุคไปแล้ว……แต่ใช่ว่าตำรวจทั้งหมดไม่ดี คงเป็นไปไม่ได้ ตำรวจดีๆมีกว่าครึ่งของตำรวจทั้งหมด ทุกองค์กรย่อมมีคนดีและคนไม่ดี เพราะคิดต่างกัน……ตำรวจนั้น ถือเป็นจุดแรกต้องปะทะกับประชาชน อยู่ร้อน นอนทุกข์ ตำรวจมาก่อน ส่วนหน่วยงานอื่นๆพึ่งยาก เพราะติดขั้นตอน อาชีพตำรวจนั้น คนรักชอบมีไม่น้อยไปกว่าคนกลุ่มหนึ่ง ตั้งแง่เล่นตำรวจ เรียกง่ายๆว่าคอยจับผิดตำรวจ แม้มีความพยายามปฏิรูปตำรวจก็ตาม แต่ที่สุด ต้องหยุดเพราะระบบขั้นตอน ตำรวจถูกวางรากฐานแน่น มาแต่โบราณ มีทั้งยอมรับและไม่ยอมรับต่อการเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นในวงการตำรวจประเทศไทย หากจะปรับ ต้องปรับที่ฐานปิรามิด ไปจรดยอดสูงสุด สิ่งสำคัญคือ วิธีคิดของตำรวจทั้งหมด……..วันนี้มีคดีอาชญากรรมเกิดขึ้นหลากหลายรูปแบบ ผู้ก่อคดีล้วนเป็นศิษย์เก่าราชทัณฑ์ เดินเข้าออกคุกเสมือนบ้าน ก่อคดีโดยสันดาน สร้างคดีซ้ำซาก ยึดอาชีพโจรเป็นหลัก แต่ต้องชื่นชม บก.ป.ที่เป็นหน่วยงานหลักในการติดตามจับกุมทุกคดี ที่มี พ.ต.อ.เนติ วงศ์กุหลาบ ผกก.บก.ป.5 นายตำรวจคนนี้เอาจริงในการปราบปรามอาชญากรรม เหมาะสมแล้ว มาอยู่ที่นี่ มีอนาคตก้าวไกลในอาชีพแน่ ที่สมเป็นผู้กำกับประเทศไทย ต้องชื่นชมในวิธีคิดใหม่ ทำใหม่ ของ ผกก.บก.ป.5 ทุกข์ร้อน ตำรวจกองปราบพึ่งได้

 

โปร่ง พญาไม้


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ข่าวชัดเพื่อประชาชน ต.ค.62

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/374167