รพ.พิจิตรเปิดคลินิกกัญชาแต่ก็ใช่ว่าจะได้รับยาน้ำมันกัญชากันแบบง่ายๆ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,508 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

คลินิกกัญชาเปิดให้บริการแล้วที่ รพ.พิจิตร แต่ต้องบอกย้ำเตือนกันว่าไม่ใช่จะได้รับยาน้ำมันกัญชาที่ใช้รักษาทางการแพทย์กันแบบง่ายๆ เงื่อนไขเฉพาะผู้ป่วยลมชัก , ปวดเส้นประสาท , ปลอกประสาทอักเสบ , เจ็บปวดมะเร็งระยะสุดท้าย

วันที่ 10 ต.ค. 62 นายแพทย์ธีระพงษ์ แก้วภมร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร ได้เป็นประธานในพิธีเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์ที รพ.พิจิตร โดยมี นายแพทย์สุรชัย แก้วหิรัญ ผอ.รพ.พิจิตร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และแพทย์-พยาบาล ร่วมกันในกิจกรรมเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์ ซึ่งคลินิกดังกล่าวตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาลพิจิตร ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นไปตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขและตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ฉบับที่ 7 พ.ศ.2562 ได้มีผลบังคับใช้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เพื่อเป็นการเปิดทางให้มีการนำกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ โดยขณะนี้ รพ.พิจิตร และ รพ.ในทุกอำเภอของจังหวัดพิจิตร ได้กำหนดนโยบายในการให้บริการผู้ป่วยได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์กัญชาที่มีการผลิตอย่างเป็นระบบและมีคุณภาพได้มาตรฐานและถูกกฎหมายให้ รพ.พิจิตร ได้ดำเนินการ ทั้งนี้ผู้ที่จะเข้าขอรับการใช้บริการต้องมีขบวนการคัดกรองวินิจฉัย ประเมินทางคลินิกสั่งจ่าย และให้คำแนะนำในการใช้จากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทั้งในระบบแพทย์แผนปัจจุบันและแพทย์แผนไทย ควบคู่กันไป โดยจะพิจารณาสั่งจ่ายยาน้ำมันกัญชาให้อยู่ในรูปแบบของการเสริมการรักษากับวิธีมาตรฐาน ไม่ใช่ใช้กัญชาเป็นทางเลือกอันดับแรกในการรักษาโรค สำหรับผู้ที่จะขอใช้บริการในคลินิกกัญชาต้องเป็นผู้ป่วยที่มีอาการดังต่อไปนี้เท่านั้น คือ ผู้ป่วยลมชัก , ปวดเส้นประสาท , ปลอกประสาทอักเสบ , เจ็บปวดมะเร็งระยะสุดท้าย

สำหรับยาน้ำมันกัญชาหยอดใต้ลิ้น สูตร THC 1.7% ล็อตแรก จำนวน 200 ขวด รพ.พิจิตร ได้รับมาจาก โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ขณะนี้พร้อมให้บริการผู้ป่วยแล้วโดยคลินิกกัยชาทางการแพทย์ของ รพ.พิจิตร จะเปิดให้บริการเฉพาะวันพฤหัสบดีตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 16.30 น. สนใจโทร 056-611230 , 056-611355 , 056-611807 ต่อ 4713 ในวันและเวลาราชการ

ภาพ/ข่าว สิทธิพจน์ พิจิตร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รพ.พิจิตรเปิดคลินิกกัญชาแต่ก็ใช่ว่าจะได้รับยาน้ำมันกัญชากันแบบง่ายๆ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/374132