ระดมทุนช่วยเหลือนักเรียน สพป.สุรินทร์ เขต 3 เตรียมจัดกิจกรรม เดิน วิ่ง ไปด้วยกันแบ่งบันให้น้อง เพื่อหาทุนช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนและยากจน แต่เรียนดี (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,513 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ (10 ต.ค. 62) ที่ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นางภานิชา อินทร์ช้าง ผอ.สพป.สุรินทร์ เขต 3 นายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง และผู้สนับสนุน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจัดกิจกรรม “เดิน วิ่ง ไปด้วยกันแบ่งปันให้น้อง สพป.สุรินทร์ เขต 3” walk and run surin 3 ซึ่งจัดติดต่อกันมาตั้งแต่ปี 58 เป็นต้นมา

เพื่อระดมทุนเพื่อช่วยเหลือนักเรียนในพื้นที่ ซึ่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเหลื่อมล้ำทางสังคมของเด็กนักเรียนในสังกัด ที่มีความขาดแคลน ยากจน แต่เรียนดี รวมไปถึงเป็นทุนในการช่วยเหลือเด็กๆที่ประสบปัญหา เช่นสร้างบ้านให้เด็กนักเรียน เป็นทุนมอบให้กับเด็กๆที่ประสบปัญหาอัคคีภัย และเป็นทุนให้กับเด็กๆเรียนดี แต่ยากจน ซึ่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 มีโรงเรียนในสังกัดถึง 233 แห่ง นักเรียนจำนวน 50,788 คน เด็กๆยังคงขาดแคลนจำนวนมาก จึงได้กำหนดจัดกิจกรรม “เดิน วิ่ง ไปด้วยกันแบ่งปันให้น้อง สพป.สุรินทร์ เขต 3” walk and run surin 3 ขึ้น ในวันที่ 7 ธันวาคม 2562 โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนในสังกัด สพป.สุรินทร์ เขต 3 ทั้ง 233 แห่ง เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง

โดยการจัดกิจกรรมการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือนักเรียน กิจกรรมการเดิน และวิ่ง แบ่งเป็น 2 ระยะ คือ ประเภท half marathon ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 450 บาทและ ประเภท fun run ระยะทาง 5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 350 บาท และ ประเภท VIP ค่าสมัคร 1,000 บาท โดยกิจกรรมดังกล่าวจะเปิดรับสมัครถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้ หรือท่านที่ติดภารกิจไม่สามารถมาสมัครได้ในช่วงเปิดรับสมัคร ก็สามารถมาสมัครในวันเปิดงานได้ โดยจะมีการแข่งขันขึ้นในวันที่ 7 ธันวาคม 2562 นี้ จุดสตาร์ทอยู่ที่หน้าสำนักงานเขตฯ

นางภานิชา อินทร์ช้าง ผอ.สพป.สุรินทร์ เขต 3 กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าว วัตถุประสงค์สำคัญเพื่อระดมทุนในการสร้างบ้านให้กับลูกๆนักเรียน บ้านนี้จะมีราคา 1 แสนบาท มี 2 ห้องนอน เพื่อดูแลลูกๆที่ขาดแคลนหรือด้อยโอกาส เช่นไม่มีคุณพ่อคุณแม่ อยู่กับปู่ ย่า ตา ยาย ไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง ขณะเดียวกันก็อาจจะมีปัญหา เช่นอยู่กับพ่อเลี้ยงหรืออยู่กับบุคคลที่ไม่เหมาะสม จำเป็นต้องมีบ้านมีห้องนอนที่เป็นสัดส่วน

ประการที่ 2 ก็คือการระดมความรักสามัคคีสมัครสมานหลอมรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรักความสามัคคีของบุคคลากรในสังกัด สพป.สุรินทร์ เขต 3 ซึ่งโครงการ เดิน วิ่ง ไปด้วยกันแบ่งปันให้น้อง เราร่วมกันจัดมาตั้งแต่ปี 58 โดยมีวัตถุประสงค์ที่เพิ่มเติม นอกจากจะสร้างบ้านให้นักเรียนแล้ว นักเรียนที่ประสบอัคคีภัย เราจะเยี่ยวยาเบื้องต้นคือหนึ่งหมื่นบาท เพื่อสามารถดูแลการดำรงชีวิตในเบื้องต้นได้ หรือเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดแคลน มีฐานะยากจน อย่างลูกนักเรียนบ้านเกาะตรวจคนนี้ ซึ่งเป็นลูกนักเรียนที่อยู่กับปู่ ย่า ตา ยาย ไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง เราก็ได้ช่วยสร้างบ้านให้เป็นของนักเรียนได้อาศัย

ซึ่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 มีโรงเรียนในสังกัดถึง 233 แห่ง นักเรียนจำนวน 50,788 คน เด็กๆยังคงขาดแคลน ดังนั้นการเยี่ยวยาในเบื้องต้นแม้จะเล็กน้อย แต่ก็ยังดีกว่าที่เราจะละเลย เป็นเรื่องที่ดี ขอบคุณผู้สนับสนุนสปอนเซอร์หลัก และหลายๆฝ่ายที่ได้มีส่วนร่วม มีจิตในการจัดกิจกรรมนี้ เพื่อให้เด็กๆนักเรียนได้เป็นเด็กที่มีคุณภาพของชุมชน ของโรงเรียน เป็นคนดีของอำเภอ จังหวัดและประเทศต่อไป

สำหรับสถานที่รับสมัคร มีอยู่ 2 ส่วน ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 3 และในเฟรชฟอร์มกูเกิ้ล เดินวิ่งไปด้วยกัน ในขณะนี้มีผู้สมัครร่วมเข้ามากว่าพันคนแล้ว เราต้องการผู้ที่มีจิตเมตตาที่ชอบออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ และได้บุญได้กุศลด้วยอีกประมาณ 2 พันท่าน รับสมัครถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้ หรือท่านที่ติดภารกิจไม่สามารถมาสมัครได้ในช่วงเดรับสมัคร ก็สามารถมาสมัครในวันเปิดงานได้เช่นกัน โดยจะมีการแข่งขันขึ้นในวันที่ 7 ธันวาคม 2562 นี้ จุดสตาร์ทอยู่ที่หน้าสำนักงานเขตฯ วันนั้นจะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่มาก เนื่องจากจะเปิดเดินวิ่ง เพื่อน้องแล้ว ยังเป็นวันเปิดงานของดีอำเภอปราสาทอีกด้วย ก็ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวนี้


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ระดมทุนช่วยเหลือนักเรียน สพป.สุรินทร์ เขต 3 เตรียมจัดกิจกรรม เดิน วิ่ง ไปด้วยกันแบ่งบันให้น้อง เพื่อหาทุนช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนและยากจน แต่เรียนดี (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/374025