จังหวัดยโสธร บรรยากาศงาน”จุดไฟตูมกา ออกพรรษายโสธร “วันที่สอง บรรยากาศผู้คนร่วมชมกิจกรรมกันอย่างต่อเนื่องเนื่องบรรยายกาศคึกคัก

เปิดอ่าน 3,378 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

งานประเพณี”จุดไฟตูมกา ออกพรรษายโสธร ประจำปี 2562″เพื่อเป็นอนุรักษ์สืบสานประเพณี และส่งเสริมการท่องเที่ยวแพร่หลายและคงอยู่อย่างยั่งยืน ณ.บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองยโสธร บรรยากาศเป็นวันที่สองของการจัดงาน ยังคงมีผู้คนออกมาร่วมชมกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรม พร้อมจับจ่ายซื้ออาหารนั่งดูอย่างคึกคัก มีการแสดงรำวงของคณะ 3 ส. จากอำเภอค้อวัง จังหวัดยโสธร ซึ่งเป็นคณะรำวงที่มีชื่อเสียงของจังหวัด มีนางรำกว่า 150 คน มารำโชว์ในครั้งนี้สร้างความสนุกสนาน โดยมีนายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร นายอภิรัตน์ ป้องกัน นายอำเภอเมืองยโสธร หัวหน้าส่วนราชการ และนักท่องเที่ยวเป้นจำนวนมาก

สำหรับ การจัดกิจกรรมงานสืบสานประเพณีจุดไฟตูมกา ออกพรรษายโสธรเป็นปีที่ 3 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8 – 14 ตุลาคม 2562 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองยโสธร และวันที่ 13 และ 14 ตุลาคม 2562 ที่วัดบูรพาบ้านทุ่งแต้ ตำบลทุ่งแต้ อำเภอเมืองยโสธร โดยจะมีกิจกรรม ประกอบด้วยการจัดแสดงต้นไฟตูมกาจากทุกภาคส่วน,การแสดงศิลปวัฒนธรรมรำไฟตูมกา,การจัดกิจกรรมสาธิตการทำไฟตูมกาและการแกะสลักไฟตูมกา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมของชุมชน มีการ“จุดเทียนตูมกาเสริมดวง” การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านจากโรงเรียนในเขตจังหวัดยโสธร การประกวดการประดับตกแต่งต้นตูมกางานพาแลง การเดินแบบผ้าไทย เพื่ออนุรักวัฒนธรรมประเพณี ชมการแสดงรำวงย้อนยุค การประกวดธิดาไฟตูมการออกร้านของผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่จังหวัดยโสธร

ภาพ/ข่าว นิ่มนวล มานาดี รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดยโสธร บรรยากาศงาน”จุดไฟตูมกา ออกพรรษายโสธร “วันที่สอง บรรยากาศผู้คนร่วมชมกิจกรรมกันอย่างต่อเนื่องเนื่องบรรยายกาศคึกคัก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/373987