เมตตาธรรม พลเมืองดี-กู้ภัย-ตำรวจตรวจสอบหญิงวัยกลางตามหาลูก

เปิดอ่าน 3,427 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 21.30 น.ที่ผ่านมาพลเมืองดีพบเห็นหญิงวัยกลางคน คนหนึ่งเดินอยู่ข้างถนนถือกระเป๋าจึงเข้าสอบถามพร้อมกับชวนมานั่งพักที่หน้าเซเว่นแห่งหนึ่ง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พลเมืองดีจึงสอบถามหญิงวัยกลางคนดังกล่าว ทราบว่าชื่อนางประจัน นาราช อายุ 52 ปี โดยนางประจันบอกว่า ออกจากบ้านมาตามหาลูกนานแล้วไม่ทราบว่าลูกๆอยู่ที่ไหน และออกตามหาลูกเรื่อยมาร่วมปีแล้วพลเมืองดีได้รับฟังในเบื้องต้นจึงเกิดความสงสารซื้อข้าวให้กินและได้แจ้งกู้ภัยกับตำรวจให้มาตรวจสอบและช่วยเหลือต่อไป

ต่อมาตำรวจกับอาสากู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ได้สอบถามที่มาที่ไปของหญิงสูงวัยที่บอกว่าออกมาตามหาลูก หญิงสูงวัยบอกว่าตนเองชื่อนางประจัน นาราช อายุ 52
ปี อยู่บ้านเลขที่ 309 ม.12 ต.หนองไม้งาม อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์เจ้าหน้าที่ขอดูบัตรประจำตัวประชาชน นางประจันบอกว่าไม่มีและพูดจาวกวนไปมาคล้ายคนสติไม่ดี เจ้า
หน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวไปพักที่สถานีตำรวจสภ.ศรีมหาโพธิ ก่อน เพื่อที่จะหาทางติดต่อญาติและส่งตัวกลับภูมิลำเนาต่อไป

นางกัญญา วังข้าวกับสามี พลเมืองดีผู้พบเห็นหญิงสูงวัยกล่าวว่าเห็นเดินอยู่ด้านหน้าเซเว่นถือกระเป๋าผ้ามาด้วย ด้วยความสงสารจึงได้สอบถามจากนั้นซื้อข้าวให้กินและให้เงินติดตัวไว้จำนวนหนึ่ง จากนี้ไปคงต้องปล่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งตัวกลับบ้านต่อไป ไม่แน่ใจว่าจะเป็นคนสติไม่ดีหรือคนเร่ร่อนหรือแต่จะเป็นคนสติไม่ดี หรือหลงออกจากบ้านก็ถือว่าได้ให้การช่วยเหลือแล้วระดับหนึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าที่หน้า สภ.ศรีมหาโพธิหญิงวัยกลางคน คนดังกล่าวได้หายตัวไปไหนไม่มีใครเห็น คาดว่าหญิงคนดังกล่าวน่าจะเป็นคนสติไม่ดีหายไปแล้ว

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เมตตาธรรม พลเมืองดี-กู้ภัย-ตำรวจตรวจสอบหญิงวัยกลางตามหาลูก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/373918