“คนดีที่ถูกลืม” อาสาสมัครเสี่ยงชีวิต เข้าไปช่วยประชาชนเหตุแก๊สรั่ว แต่ตนเองโดนแก๊สระเบิดใส่

เปิดอ่าน 96,598 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

นับเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ และมีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Mahamantra Townintown” ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์เล่าว่า…คนดีที่ถูกลืม ช่วยกันนะคะ อย่าปล่อยให้คนดีถุกทอดทิ้งตามลำพัง คนละ 10, 20, 100 ช่วยกันค่ะ

วอนช่วย อาสาสมัคร จ.ระยอง ที่เสี่ยงภัยเข้าไปช่วยประชาชนในห้องแถวที่เกิดแก๊สรั่ว แต่ตนเองโดนแก๊สระเบิด ใส่ จนมีสภาพแบบนี้ วอนผู้ใจบุญช่วยครอบครัว คุณพ่อ สมยศ จันทร์ทอง ซึ่งในอดีตเป็น เป็น อปพร. ช่วงปลายปี 2559 ก่อนปีไหม่ คุณพ่อสมยศได้รับแจ้งว่าเกิดแก๊สรั่วไหลในห้องแถวของชาวบ้าน ที่มีผู้สูงอายุและเด็กอาศัยอยู่ ที่ คุณพ่อ สมยศ พร้อม เจ้าหน้าที่ อปพร อีก 2 คน เข้าไประงับเหตุเบื้องต้น แต่เกิดแก๊สระเบิดขึ้น ความรุนแรงของแก๊สระเบิดทำให้ทุกๆ คนกระเด็น ไปคนละทิศละทาง และคลานออกมา ในสภาพที่ไฟลุกท่วมทั้งตัว

โดยเจ้าหน้าที่ อปพร อีก2นายได้ส่งรักษาตัวต่อที่รพ.ระยอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาวันที่1มกราคม2560 เจ้าหน้าที่2 ท่านนั้นได้เสียชีวิตลง

แต่คุนพ่อสมยศ ได้อยู่ไนห้องICU ต่อมาได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่รพ.ศิริราช เพื่อรักษาดวงตา ที่บอดและรักษาบาดแผลตามร่างกาย ….. ณ ปัจจุบัน คุณพ่อตาบอดไปแล้ว 1 ข้าง เหลืออีก 1 ข้างที่ต้องรักษาด้วยการหยอดยา ทุกๆ 1 ชั่วโมง

ซึ่งทางครอบครัวก็ยากจน และต้องกู้หนี้ยืมสินมาซื้อยา ที่รักษาดวงตาและแผลตามร่างกาย ซึ่งยาราคาสูงเพราะเป็นยาที่ไม่สามารถเบิกได้ โดยทุกวันนี้มีเพียง คุณแม่วรรณา จันทอง คอยดูแล ทั้งๆที่ตนเองก็เป็นโรคความดันสูง หน้ามืดและเป็นลมบ่อยๆ ซึ่ง คุณแม่วรรณา ก็จะต้องดูแล ลูกชาย คือนายธเนศจันทร์ทอง อายุ27ปี ที่พิการตาบอด จากจากเชื้อราขึ้นสมอง ทำให้ ไม่สามารถ ออกไปทำงานได้

อาสาสมัครที่ยอมพิการยอมเสียสละชีวิตเพื่อรักษาชีวิตประชาชน พวกเขาน่าสงสารมากๆ ช่วยกันแชร์นะคะยาของคุณพ่อที่ต้องใช้1.สกาเจล2.ซอฟทินเนอร์3.น้ำเกลือและแอลกอล์ฮอ4.ไม้พันสำลีเบอร์ M6.ถุงมือยาง7.สบู่เหลวสำหรับเด็ก+น้ำยาซักผ้าสำหรับเด็ก+ยาสระผมสำหรับเด็ก8.ข้าวสารอาหารแห้ง

ผู้ใจบุญช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารกรุงไทย
เลขที่ 985-7-26167-1
นางวรรณา จันทร์ทอง

ที่อยู่ 102 /3 หมู่2 ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง 21120

โทร 092-4796047แม่วรรณา

 

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :     “คนดีที่ถูกลืม” อาสาสมัครเสี่ยงชีวิต เข้าไปช่วยประชาชนเหตุแก๊สรั่ว แต่ตนเองโดนแก๊สระเบิดใส่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/373849