khaochad.com

ชีวิตรันทด! อดีตครูสอนมวย ประสบอุบัติเหตุพิการ อาศัยอยู่กับยายชรา ทอเสื่อขายหาเลี้ยงครอบครัว

 

เพจนางฟ้าซาลอน ได้เผยแพร่เรื่องราวของอดีตนักมวย ที่ผันตัวเองมาเป็นครูสอนมวย หาเงินส่งให้กับยายที่อยู่ทางบ้าน แต่แล้วชีวิตกลับต้องเจอเรื่องที่ไม่คาดฝัน ประสบอุบัติเหตุจนพิการ ไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงคุณยายได้แล้ว  โดยทางเพจ ได้ระบุข้อความว่า

เพียงเสี้ยวนาทีชีวิตเปลี่ยน รับตัวเองไม่ได้คิดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง!!!

นักมวยกำพร้าพ่อแม่สู้ชีวิต แต่โชคชะตาพลิกผันจนต้องกลายเป็นผู้พิการ มีเพียงยายแก่ชราทอเสื่อ เลี้ยงครอบครัวมีรายได้เดือนละ ประมาณ 1600 บาท วอน ผู้ใจบุญช่วยอุดหนุนเสื่อทอมือด้วย

ข้อความจากน้องพิการคนหนึ่ง ที่ส่งมาขอความช่วยเหลือจาก นางฟ้าซาลอน

“สวัสดีครับ น้อง ชื่อ อาม ครับ หรือ ชัยวัฒน์ แก้วเหนือ ตอนนี้อายุ 21 ปี เป็นเด็กน้อย บ้านนอกคนหนึ่ง พ่อได้ทิ้งไปตั้งแต่ผมคลอดได้เพียง 8 เดือน และแม่เสียชีวิต ตั้งแต่ผมอยู่ ป.5 ด้วยโรคมะเร็ง

พอเสียแม่ไป ลุงก็ได้ พาผมมาเรียน ที่โรงเรียนสอนเด็กกำพร้า ที่ จ.อ่างทอง

ส่วนตัวผม มุ่งมั่นที่จะ เป็นนักมวยต่อยมวยหาค่าขนม ไม่ต้องพึ่งพา ยาย …จนผมเรียนจบ ม.3 แต่ไม่ได้เรียนต่อ…เพราะมุ่งมั่น อยากหาเงินช่วยยาย
ผมเลยตัดสินใจ เลิกเรียนมามุ่งมั่นซ้อมมวยต่อยมวย..ผมรับจ้างต่อยมวย จนถึงอายุ18 ผมคิดว่าร่างกายผมแย่ เจ็บบ่อย ….จนขอเลิกชกมวย แต่สิ่งที่ตามมาคือ สมองผมได้รับการกระทบกระเทือน ความจำเลือนลาง ไม่สามารถจำอะไรได้แบบเมื่อก่อน และมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกหลายจุด

ผมจึงเลิกต่อยมวย และผันตนเอง มาเป็น เทรนเนอร์สอนศิลปการต่อยมวย ตามฟิตเนตต่างๆพอได้เงิน ผมก็ส่งให้กับ ยายที่บ้าน เพื่อเลี้ยงครอบครัว….

ผมสอนมวยมาได้ 2 ปีและคิดว่าชีวิตกำลังไปได้ดี เพราะมีโอกาส ได้มาเป็นเทรนเนอร์ ในฟิตเนสของดาราที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ที่ กรุงเทพฯ เคยได้สอน ศิลปการต่อยมวย ศิลปการป้องกันตัวให้กับดารา คนมีชื่อเสียงหลายคน เช่น คุณหมาก ปริญ,คุณคิมเบอรี่, คุณต้นหอม ,คุณรัศมีแข

แต่ชะตาชีวิตผมก็ ผกผันอีกครั้ง ในวันนั้น เป็นวัน เงินเดือนออก ผมได้ขับมอเตอร์ไซร์ ออกไปเพื่อส่งเงินให้ยาย และไปกินข้าว ดูหนัง จนเสร็จธุระก็กลับที่พัก แต่คืนนั้นฝนตก ผมได้ขับรถขึ้นสะพาน รถมอเตอร์ไซร์ที่ผมขี่ ล้อสะบัด ทำให้รถล้ม หัวไปฟาดล้อ รถใหญ่ โดยที่ไม่ได้สวมหมวกกันน๊อค

ตอนแรกๆผมนึกว่าไม่เป็นไร เดียวก็หาย แต่เพราะกระดูกต้นคอ แตกไปโดนเส้นประสาท ทำให้ร่างกายผมขยับไม่ได้ ไม่รู้สึกเลยตั้งแต่ หน้าอก ลงไป

ผมคิดหนักมาก ว่ายาย จะอยู่ยังไง ใครจะเลี้ยง ดูแลท่าน…..ผมคิดและเสียใจ….ผมเหนื่อย ผมคิดจะฆ่าตัวตาย 3 รอบพยายาม บอกป้า ให้หมอมาฉีดยาให้ผมตายไปเลย

พอเช้าอีกวัน ผมได้เห็นรอยยิ้ม ของยาย
ผมคิดในใจว่า เอาวะ สู้หน่อย เผื่อจะหาย เราก็ยังมีมืออยู่ เดินไม่ได้ ก็ยังมีมือ ทำงานได้….ผมจึงได้กัดฟันสู้มาตลอด

จากเป็นเสาหลักของบ้าน กำลังหาเงินส่งให้ยาย แต่ กลับต้องมาเป็นภาระให้ท่านดูแล ….ยายต้องวิ่งหาเงิน มาคอยซื้อผ้าอ้อม ซื้ออาหารให้ผมกิน หาเงิน เหมารถไปหาหมอ ยายต้องมามีหนี้สินล้นพ้นตัวยามแก่ครับ… ผมสงสารยายครับ

ผู้ใจบุญท่านใดสงสารผม สามารถช่วยอุดหนุนเสื่อทอมือ ได้นะครับ และผม รับออกแบบโลโก้ ต่างๆ ได้ด้วย จ้างผมหน่อยนะครับ ผมอยากมีงานทำ อยากใช้ชีวิตแบบมีคุณค่า 🙏🙏❤️❤️❤️ “

มีคลิป Live 👇👇👇

เพียงเสี้ยวนาทีชีวิตเปลี่ยน!!! นักมวยกำพร้าพ่อแม่สู้ชีวิต แต่โชคชะตาพลิกผันจนต้องกลายเป็นพิการ มีเพียงยายทอเสื่อ เลี้ยงครอบครัวมีรายได้เดือนละ ประมาณ 1600 บาท วอน ผู้ใจบุญช่วยอุดหนุนเสื่อทอมือด้วย ข้อความจากน้องพิการคนหนึ่ง ที่ส่งมาขอความช่วยเหลือจาก นางฟ้าซาลอน “สวัสดีครับ น้อง ชื่อ อาม ครับ หรือ ชัยวัฒน์ แก้วเหนือ ตอนนี้อายุ 21 ปี เป็นเด็กน้อย บ้านนอกคนหนึ่ง พ่อได้ทิ้งไปตั้งแต่ผมคลอดได้เพียง 8 เดือน และแม่เสียชีวิต ตั้งแต่ผมอยู่ ป.5 ด้วยโรคมะเร็ง พอเสียแม่ไป ลุงก็ได้ พาผมมาเรียน ที่โรงเรียนสอนเด็กกำพร้า ที่ จ.อ่างทอง ส่วนตัวผม มุ่งมั่นที่จะ เป็นนักมวยต่อยมวยหาค่าขนม ไม่ต้องพึ่งพา ยาย …จนผมเรียนจบ ม.3 แต่ไม่ได้เรียนต่อ…เพราะมุ่งมั่น อยากหาเงินช่วยยายผมเลยตัดสินใจ เลิกเรียนมามุ่งมั่นซ้อมมวยต่อยมวย..ผมรับจ้างต่อยมวย จนถึงอายุ18 ผมคิดว่าร่างกายผมแย่ เจ็บบ่อย ….จนขอเลิกชกมวย แต่สิ่งที่ตามมาคือ สมองผมได้รับการกระทบกระเทือน ความจำเลือนลาง ไม่สามารถจำอะไรได้แบบเมื่อก่อน และมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกหลายจุด ผมจึงเลิกต่อยมวย และผันตนเอง มาเป็น เทรนเนอร์สอนศิลปการต่อยมวย ตามฟิตเนตต่างๆ พอได้เงิน ผมก็ส่งให้กับ ยายที่บ้าน เพื้อเลี้ยงครอบครัว….ผมสอนมวยมาได้ 2 ปีและคิดว่าชีวิตกำลังไปได้ดี เพราะมีโอกาส ได้มาเป็นเทรนเนอร์ ในฟิตเนสของ คนมีชื่อเสียง ที่ กรุงเทพฯ ได้สอน การต่อยมวยให้กับดารา คนมีชื่อเสียงหลายคน เช่น คุณหมาก ปริญ,คุณคิมเบอรี่, คุณต้นหอม แต่ชะตาชีวิตผมก็ ผกผันอีกครั้ง ในวันนั้น เป็นวัน เงินเดือนออก ผมได้ขับมอเตอร์ไซร์ ออกไปเพื่อส่งเงินให้ยาย และไปกินข้าว ดูหนัง จนเสร็จธุระก็กลับที่พัก แต่คืนนั้นฝนตก ผมได้ขับรถขึ้นสะพาน รถมอเตอร์ไซร์ที่ผมขี่ ล้อสะบัด ทำให้รถล้ม หัวไปฟาดล้อ รถใหญ่ โดยที่ไม่ได้สวมหมวกกันน๊อค ตอนแรกๆผมนึกว่าไม่เป็นไร เดียวก็หาย แต่เพราะกระดูกต้นคอ แตกไปโดนเส้นประสาท ทำให้ร่างกายผมขยับไม่ได้ ไม่รู้สึกเลยตั้งแต่ หน้าอก ลงไป ผมคิดหนักมาก ว่ายาย จะอยู่ยังไง ใครจะเลี้ยง ดูแลท่าน…..ผมคิดและเสียใจ….ผมเหนื่อย ผมคิดจะฆ่าตัวตาย 3 รอบพยายาม บอกป้า ให้หมอมาฉีดยาให้ผมตายไปเลยพอเช้าอีกวัน ผมได้เห็นรอยยิ้ม ของยาย ผมคิดในใจว่า เอาวะ สู้หน่อย เผื่อจะหาย เราก็ยังมีมืออยู่ เดินไม่ได้ ก็ยังมีมือ ทำงานได้….ผมจึงได้กัดฟันสู้มาตลอดจากเป็นเสาหลักของบ้าน กำลังหาเงินส่งให้ยาย แต่ กลับต้องมาเป็นภาระให้ท่านดูแล ….ยายต้องวิ่งหาเงิน มาคอยซื้อผ้าอ้อม ซื้ออาหารให้ผมกิน หาเงิน เหมารถไปหาหมอ ยายต้องมามีหนี้สินล้นพ้นตัวยามแก่ครับ… ผมสงสารยายครับผู้ใจบุญท่านใดสงสารผม สามารถช่วยอุดหนุนเสื่อทอมือ ได้นะครับ และผม รับออกแบบโลโก้ ต่างๆ ได้ด้วย จ้างผมหน่อยนะครับ ผมอยากมีงานทำ อยากใช้ชีวิตแบบมีคุณค่า 🙏🙏❤️❤️❤️ “ของใช้ที่จำเป็นผ้าอ้อมแบบเทปกาว Size M ,ทิชชูเปียก,นมถั่วเหลือง,นมเปรี้ยว,ข้าวสาร,อาหารแห้ง,น้ำดื่ม ที่อยู่13 หมู่3 บ้านหนองเป็ด ต.นาคาย อ.ตาลสุม จ.อุบล 34330ธนาคาร กสิกรไทยเลขที่ 0261305860ชื่อบัญชี นาย ชัยวัฒน์ แก้วเหนือโทร 063-2399-352 น้องอาม

โพสต์โดย นางฟ้าซาลอน เมื่อ วันอังคารที่ 8 ตุลาคม 2019

ของใช้ที่จำเป็น
ผ้าอ้อมแบบเทปกาว Size M ,ทิชชูเปียก,นมถั่วเหลือง,นมเปรี้ยว,ข้าวสาร,อาหารแห้ง,น้ำดื่ม

ที่อยู่
13 หมู่3 บ้านหนองเป็ด ต.นาคาย อ.ตาลสุม จ.อุบล 34330

ธนาคาร กสิกรไทย
เลขที่ 0261305860
ชื่อบัญชี นาย ชัยวัฒน์ แก้วเหนือ

โทร 063-2399-352 น้องอาม

คนไทยไม่ทิ้งกัน คนวารินชำราบไม่ทิ้งกัน คนอุบลไม่ทิ้งกันจ้า
#คนไทยไม่ทิ้งกัน #วารินชำราบ #คนอุบลไม่ทิ้งกันจ้า #อุบลราชธานี

เพียงเสี้ยวนาทีชีวิตเปลี่ยน รับตัวเองไม่ได้คิดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง!!! นักมวยกำพร้าพ่อแม่สู้ชีวิต…

โพสต์โดย นางฟ้าซาลอน เมื่อ วันอังคารที่ 8 ตุลาคม 2019

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1403171516502240&id=244907568995313

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *