ชาวบ้านสุดงง? จังหวัดสร้างอาคารเต่าใช้งบเกือบ 5 ล้าน ถูกปล่อยทิ้งร้างไม่มีใครดูแล (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,215 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีอาคารโครงการของรัฐก่อสร้างเสร็จ และถูกปล่อยทิ้งร้างในแหล่งท่องเที่ยวย่านเขาหลัก จึงเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเป็นอาคารรูปทรงเต่า ในโครงการศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอท้ายเหมือง อยู่ริมถนนเพชรเกษมสายตะกั่วป่า-ท้ายเหมือง บริเวณบ้านเขาหลัก ม.2 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา สร้างด้วยเงินงบประมาณของจังหวัดพังงาจำนวน 4,897,000 บาท เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 แล้วเสร็จวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 รูปแบบอาคารเป็นทรงคล้ายเต่า มีโครงสร้างโครงหลังคาเป็นไม้ไผ่ ตัวอาคารเป็นปูนและกระจก มีห้องศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและแสดงสินค้า มีสภาพถูกปล่อยทิ้งร้าง บางส่วนเริ่มชำรุดเสียหาย โดยเฉพาะหลังคาพร้อมกับโครงสร้างไม้ไผ่ที่โดนมอดกินและบางจุดมีแมลงต่างๆเข้าทำรัง

นางรัชนก พรหมเลิศ อายุ 38 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า โครงการนี้หลังจากก่อสร้างมา ไม่ทราบว่าเป็นของหน่วยงานไหน ซึ่งปล่อยทิ้งไว้ไม่เข้ามาดูแลเลยพัฒนาให้เกิดประโยชน์กับหมู่บ้านหรือท้องถิ่นที่นี่ ขณะนี้ไม่มีการใช้ประโยชน์ใดๆเลย ชาวบ้านในพื้นที่ต้องช่วยกันดูแลตัดหญ้ารอบบริเวณ อยากให้หน่วยงานที่เป็นเจ้าของโครงการซึ่งใช้เงินงบประมาณจากภาษีของประชาชนเกือบ 5 ล้านบาท เข้ามาสานต่อโครงการให้เกิดประโยชน์กับชาวบ้านและชุมชนต่อไป

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวบ้านสุดงง? จังหวัดสร้างอาคารเต่าใช้งบเกือบ 5 ล้าน ถูกปล่อยทิ้งร้างไม่มีใครดูแล (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/373479