ม๊อบยาเส้นเดือด เผา “บิ๊กตู่” พร้อมคณะ ครม. (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,459 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ม็อบเกษตรกรยาเส้นปักเพชรบูรณ์จำนวนกว่า 2,500 คน หลังปักหลักชุมนุมที่บริเวณศาลากลางจังหวัด เพื่อรอคำตอบจาก รมว.คลัง ยืนยันรับข้อเรียกร้อง และรับปากจะนำเข้า ครม. ในสัปดาห์หน้า แต่หลังเวลาผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมงยังไม่มีคำตอบล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา ม็อบยาเส้นจึงพากันแห่โลงศพและหุ่นฟาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และนายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต ไปเผาบริเวณลานด้านหลังเต็นท์ชุมนุม ภายในศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์

อย่างไรก็ตามก่อนจะมีการเริ่มจุดไฟเผาหุ่นฟาง ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้นำดอกหญ้าและฟางใส่เข้าไปในโลงศพ นอกจากนี้ยังพากันแห่ใช้เท้าเหยียบย่ำไปที่รูปภาพด้วยความคับแค้นใจ จากนั้นนายยุพราชได้กล่าวปราศรัยส่งท้ายโดยย้ำว่า “เมื่อรัฐบาลแก้ไขปัญหาให้เกษตรกรไม่ได้ รัฐบาลชุดนี้ก็ควรออกไป”

นายยุพราชยังกล่าวปราศัยโดยย้ำว่า “เรื่องนี้ไม่จบและจะติดตามเรื่องนี้ พร้อมจะแจ้งข่าวให้พี่น้องได้ทราบเป็นระยะๆ ส่วนวันนี้ยอมรับทำไม่สำเร็จ ไม่ว่าคนไหนตั้ง 400-500 คน ที่นำเรื่องนี้เข้าไปในสภา ก็ทำไม่สำเร็จ ทุกพรรคการเมืองที่ผมติดต่อไปรวมทั้งพรรคผมก็ไม่สำเร็จ ผมว่าไม่ควรอยู่แล้วรัฐบาลชุดนี้” หลังจากนั้นหลังนายยุพราชได้ร้องตะโกนนำคำว่า “รัฐบาล” ในขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมพากันร้องตะโกนขานรับ “ออกไป” จำนวนหลายครั้ง หลังเสร็จสิ้นม็อบยาเส้นคงพากันสลายการชุมนุมไปในที่สุด

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/vAv2-z3LqCc

Cr.แนวหน้า


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ม๊อบยาเส้นเดือด เผา “บิ๊กตู่” พร้อมคณะ ครม. (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/373252