คณะครูและนักศึกษาลำพูน กลับจากดูงานที่กรุงเทพฯ ถึงลำปางพุ่งชนกับรถบรรทุก เสียชีวิต3ราย บาดเจ็บอีกระนาว

เปิดอ่าน 3,436 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

คณะครูและนักศึกษาลำพูน กลับจากดูงานที่กรุงเทพฯ ถึงลำปางพุ่งชนกับรถบรรทุก เสียชีวิต3ราย บาดเจ็บอีกระนาว ส่วนรถเก๋งที่มาชนซ้ำซ้อนเพราะเบรคไม่ทันมีเด็กเล็กสามคนนั่งมาด้วย ดีที่ขับไม่เร็ว บาดเจ็บเล็กน้อย ปลอดภัย

และเมื่อเวลา 00.55 น.วันที่ 8 ต.ค. ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา จ.ลำปาง รับแจ้งอุบัติเหตุ รถชนกัน 3 คัน มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตหลายราย บริเวณทางขึ้นเขาขาดก่อนถึงจุดตรวจหลังเทิน ฝั่งขาออก อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงได้ประสานไปยังสมาคมอาสากู้ภัยเกาะคาจังหวัดลำปาง เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายและยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ สมาคมกู้ภัยลำปาง ร่วมในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น รถตู้ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ และรถเก๋งขับมาชนเข้ากับรถตู้ รถตู้เลขทะเบียน นง. 2713 เชียงใหม่ มีตัวอักษรติดข้างรถ ชื่อมหาวิทยาลัยธนบุรี เทคโนโลยีหมู่บ้านครู จ.ลำพูน ,รถบรรทุก ฮีโน่ บรรทุกข้าวโพด หมายเลขทะเบียน70-2970 และ รถเก๋ง MG หมายเลขทะเบียน งข.8548 เชียงใหม่ จอดอยู่บนท้องถนน รถตู้สภาพด้านหน้าพังยับเยินโดยเฉพาะด้านด้านเบาะข้างคนขับ ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นหญิง อายุ และผู้บาดเจ็บหลายรายที่อยู่ภายในรถทั้งนอน และนั่งพิงขอบราวถนนหน่วยกู้ภัยฯ ต้องรีบใช้เครื่องตัดถ่างนำคนขับและผู้โดยสารออกมาจากรถ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น นำส่ง นำส่งร.พ.ลำปางส่วนผู้เสียชีวิตนำส่งรพ.เกาะคา ส่วนรถเก๋ง MG หมายเลขทะเบียน งข. 8548 เชียงใหม่ ภายในรถบาดเจ็บเล็กน้อยมากันเป็นครอบครัวมีเด็กเล็ก 3 คนอายุราวๆ 2-5 ขวบนั่งมาด้วย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถตู้พานักศึกษาไปดูงานที่กรุงเทพฯและกำลังเดินทางกลับเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ พุ่งชนท้ายรถบรรทุกอย่างแรง จนรถตู้กระเด็นหมุนขวางถนน ทำให้นักศึกษาหญิงเสียชีวิตทันที 3 ราย ส่วนรถเก๋งเมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงขึ้นเนินและบริเวณที่เกิดเหตุมืดมาก ทำให้ไม่เห็นในระยะไกลว่ามีรถเกิดอุบัติเหตุขวางถนน จึงชนเข้ากับรถตู้แต่ดีที่ขับมาไม่เร็วจึงไม่มีเหตุที่น่าสลดใจขึ้นซ้ำอีก

สำหรับจุดเกิดเหตุ บริเวณก่อนถึงด่านตรวจหลังเทิน ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาออก ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง เกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำ ขอให้ประชาชนทุกคนขับรถด้วยความไม่ประมาท เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ และควรตรวจสภาพรถพร้อมใช้ระหว่างขับขี่ด้วย

รายชื่อผู้โดยสารมากับรถตู้

1 คุณฐิติมา ฐิตินันวรางกุล

2.คุณบุษกร แซ่หลิม

(เสียชีวิต)
3.คุณชลธิชา เตะอี
(เสียชีวิต)
4.คุณพรณภา โพธิ์ธิยอง
(เสียชีวิต)
5.คุณอารีญา อาป่า
6.คุณอุสา ไม่มีชื่อสกุล
7.คุณมรกต ธนาวงค์สกุล
8.คุณเมวิภา
9.คุณจุ่ม ไม่มีชื่อสกุล
10.คุณหทัยทิพย์ มาลีไสว
11.คุณกรษกร
12.คุณศรีพรรณ
13.คุณแป้ง
14.คุณแพรพรรณ
15.คุณวิสุตรา
16.คุณเตชินโพจน์ โพธิ์ทอง
17.คุณทายลิน

โดยสารมากับรถเก๋ง MG
1.คุณภัคพิชฌญา ทองมา
2.ด.ช.ปัจจวิชญ์ ทองมา
3.ด.ช.ธีรธรรม ทองมา
4.ด.ช.กฤศณัฏฐ์ ทองมา

ขออภัยหากชื่อไม่ครบ หรือผิด (เป็นข้อมูลเบื้องต้น) รายละเอียดที่แน่ชัด เจ้าหน้าที่ฯ จะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขอแสดงความเสียใจ กับครอบครัวผู้เสียชีวิตมา ณโอกาสนี้


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คณะครูและนักศึกษาลำพูน กลับจากดูงานที่กรุงเทพฯ ถึงลำปางพุ่งชนกับรถบรรทุก เสียชีวิต3ราย บาดเจ็บอีกระนาว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/373203