ปราจีนระทึก! รถบรรทุกแป้งมันยางระเบิด แก๊สระเบิดซ้ำไฟลุกพรึบไหม้ท่วมคัน

เปิดอ่าน 5,739 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เกิดความโกลาหลอยู่ๆมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นสนั่นถนน ก่อนที่จะมีแสงเพลิงและเปลวไฟลุกไฟไหม้รถบรรทุกพ่วง เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร สาเหตุเพราะยางระเบิด

เมื่อเวลา 21.10 น.โดยประมาณ ร.ต.อ.ประยงค์ หม่อมสุวรรณ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สระบัว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเพลิงไหม้รถบรรทุกพ่วง พร้อมกับมีเสียงระเบิดดังมาเป็นระยะๆ หลังจากรับรับแจ้งได้มีการประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลสระบัว อบต.ลาดตะเคียน จำนวน 3คันเข้าระงับเหตุ

เบื้องต้นบริเวณที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสาย 304 จากกบินทร์บุรี มุ่งหน้า ฉะเชิงเทรา ม.1 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบไฟกำลังลุกไหม้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-7670 นครราชสีมา ทะเบียนพ่วง 70-7671 นครราชสีมา ซึ่งเป็นรถบรรทุกแป้งมันสำประหลัง โดยไฟได้ลุกไหม้บริเวณล้อของตัวลากและลุกลามขึ้นไปในห้องโดยสาร จากนั้นไฟได้เริ่มความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆจนทำให้มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะๆ โดยเฉพาะรถบรรทุกคันดังกล่าวได้ใช้ก๊าซ NGV เป็นเชื้อเพลิง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำฉีดเลี้ยงความเย็นอยู่ตลอดเวลา จนในที่สุดใช้เวลาประมาณเกือบชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็ทำให้ไฟไหม้หัวลากหมด และได้ลามไปไหม้สิ้นค้าที่เป็นแป้งมันได้รับความเสียหาย ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามนายอำนาจ ศรีจันทรา อายุ42ปี คนขับรถบรรทุกคันดังกล่าว เล่าว่า”ตนได้ขับรถบรรทุกแป้งมันมาจากโคราช เพื่อที่จะไปส่งที่ระยอง พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เกิดยางข้างขวาระเบิดตนลงไปดู ยางได้ระเบิดขึ้นมาอีกเส้น จากนั่นก็มีไฟลุกขึ้นมา ตนพยายามเอาน้ำสาดแต่ไม่ดับจากนั้นไฟเริ่มลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนเอาไม่อยู่จนมีสภาพอย่างที่เห็น จนมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาช่วยเหลือ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบสวนคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวอีกครั้งก่อนที่จะให้มีการประสานทางบริษัทเข้ามาทำการเก็บกู้ต่อไป

 

       ภาพ/ข่าว สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า จ.ปราจีนบุรี 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :     ปราจีนระทึก! รถบรรทุกแป้งมันยางระเบิด แก๊สระเบิดซ้ำไฟลุกพรึบไหม้ท่วมคัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/373068