กาชาดจังหวัดร่วมกับอำเภอเทพสถิต-อบต.และสส.เขต 3 นำถุงยังชีพไปช่วยเหลือราษฏรหลังพายุฝนและลมพัดกระหน่ำบ้านเรือนเสียหายรวม 44ครัวเรือน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,274 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ที่ศาลากลางบ้านหนองผักบุ้ง หมู่ 18 ตำบลห้วยยายจิ๋ว อำเภอเทพสถิต จ.ชัยภูมิ นาย ณรงค์ วุ้นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้มอบหมายให้ นาง วันดี วุ่นซิ้ว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย นาย ศุภฤกษ์ น้อยสุวรรณ รักษาการนายอำเภอเทพสถิต, นาย ประเสริฐ แต่งทรัพย์ นายก อบต.หว้ยยายจิ๋ว, นาย กรานต์ เขตจันทร์ทึก นายก อบต.บ้านไร่ และนาย สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 ได้นำถุงยังชีพไปมอบให้กับราษฏรที่ประสบภัย โดนพายุฝนและลมพัดกระหน่ำบ้านเรือนเสียหายจำนวน 44 หลังคาเรือน จากนั้นได้ลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ นาง สมหมาย หนูทน อายุ 50 ปีบ้านเลขที่ 9 หมู่ 18 และ นาง มา ปิดขุน อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 47 บ้านหินกองหนองผักบุ้ง บ้านที่เสียหายหนัก จากลมพัดเอาหลังคาบ้าน ยกเปิดไปทั้งหลัง โดยเฉพาะครอบครัว นาง มา มีฐานะยากจน สามีพิการ อยู่กับลูกๆ รวม 4 คน ในขั้นต้นทางจิตอาสาและชาวบ้าน ได้ร่วมกันขึ้นไปซ่อมแซมมุงหลังสังกะสีเก่าให้ พอได้พักอาศัยไปชั่วคราวก่อน ส่วนในการช่วยเหลือครั้งต่อไป ฝ่ายเจ้าหน้าที่อำเภอได้เตรียมลงพื้นที่สำรวจความเสียหายโดยละเอียดเพื่อช่วยเหลือผู้เสียหายให้ครอบคลุมทั้ง44ครัวเรือน

ด้าน นาง สมหมาย หนูทน ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 ตุลาคม 2562 ได้เกิดฝนตกหนัก โดยตนไม่ได้ตั้งตัวเลย พายุฝนมาแรง และเร็วมาก พัดเอาบ้านเรือนเสียหายไปทั้งแถบ ตนเองและลูกๆ หนีเอาตัวรอดไว้ก่อน ข้าวของกระจัดกระจายไปทั่ว และวันนี้ก็ดีใจที่มีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ โดยเฉพาะเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิและจิตอาสาพร้อมชาวบ้านที่เข้าไปซ่อมแซ่มมุงหลังคาบ้านให้พอได้หลบแดด-ฝนไปพรางๆก่อนๆที่จะทำการมุงหลังคาถาวรต่อไป

ส่วน นาย สัมฤทธิ์ แทนทรัย์ สส.เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายในครั้งนี้มี จำนวน 2 ตำบล บ้านเรือนเสียหายไปแล้ว 44 ครัวเรือน มีตำบลห้วยยายจิ๋ว รวม 31 หลัง ประกอบด้วย หมู่ 12 เสียหายบางส่วน 12 หลัง ,หมู่ 18 เสียหายบางส่วน 18 หลัง และเสียหายทั้งหลัง 1 หลัง และตำบลบ้านไร่ รวม 13 หลัง ประกอบด้วย หมู่16 เสียหายบางส่วน 11 หลัง เสียหายทั้งหลัง 2 หลัง เบื้องต้นทางอำเภอแจ้งประสานให้ อบต.ทั้ง 2 แห่ง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในขั้นต้นไปก่อน หลังสำรวจแล้ว ก็พิจารณาให้ความช่วยเหลือตามระเบียบต่อไป

 

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/Yhhuj419Vzg

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กาชาดจังหวัดร่วมกับอำเภอเทพสถิต-อบต.และสส.เขต 3 นำถุงยังชีพไปช่วยเหลือราษฏรหลังพายุฝนและลมพัดกระหน่ำบ้านเรือนเสียหายรวม 44ครัวเรือน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/372892