หนุ่มใหญ่น้ำใจงามช่วยเด็กจมน้ำหาดบางแสน ปั้มหัวใจช่วยกว่า 10 นาทีรอดตายหวุดหวิด ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 1,954 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

ชลบุรี หวิดเกิดเหตุสลดหนูน้อยวัย 4 ขวบจมน้ำทะเลบางแสนเดชะบุญพลเมืองดีเห็นกำลังจะจมรีบวิ่งช่วยเหลือนำขึ้นจากน้ำปั้มหัวใจช่วยกว่า 10 นาทีจึงฟื้นกลับมาปลอดภัย

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 6 ตุลาคม นี่เป็นภาพเจ้าหน้าที่ฉลามขาวและกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์กำลังปั้มหัวใจช่วยเด็กชายวัย 4 ขวบที่จมน้ำทะเลบางแสน ล็อกที่ 46 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมีชาวบ้านได้พบกำลังจมน้ำและช่วยขึ้นมาบนริมหาดโดยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ฉลามขาวช่วยกันปั้มหัวใจช่วยกว่า 10 นาที จนเด็กชายวัย 4 ขวบเริ่มขยับร่างกายฟื้นกลับมาก่อนที่กู้ภัยจะเร่งนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ม.บูรพา เพื่อรักษาตัวอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามนายเพิ่มพันธ์ จันทร์ไทย อายุ 62 ปีพลเมืองเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์และช่วยเด็กขึ้นมาจากน้ำเผยว่าตนมาจาก กทม.มาพักผ่อนกับครอบครัวในขณะที่กำลังย่างปลาได้ยินเสียงชาวบ้านร้องตะโกนว่ามีเด็กจมน้ำตนจึงมองไปเห็นศรีษะเด็กกำลังจะจมจึงรีบวิ่งไปช่วยเอาเด็กขึ้นมาในตอนนั้นเด็กหมดสติแล้วปลุกก็ไม่ตื่นตนจึงทำการปั้มหัวใจช่วยและรีบแจ้งกู้ภัยทันทีและก็ทำการช่วยเหลือจนเด็กปลอดภัยนำส่งโรงพยาบาล

ตนอยากฝากถึงผู้ปกครองที่พาเด็กมาเที่ยวทะเลอยากให้ดูแลเด็กอย่างใกล้ชิดอย่าละสายตาเพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นดูแลลูกหลานให้อยู่ในสายตาเพื่อความปลอดภัยเพราะถ้าพลาดไปจะเสียใจตลอดชีวิตได้

 

ภาพ/ข่าว กัญนิภา เจริญวัจนะ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หนุ่มใหญ่น้ำใจงามช่วยเด็กจมน้ำหาดบางแสน ปั้มหัวใจช่วยกว่า 10 นาทีรอดตายหวุดหวิด ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/372716