ทหารว้า UWSA ออกปราบปราม ยิงปะทะขบวนการขนยาเสพติด ตาย 2- จับตัวได้ 8 คน พร้อมยึดยาในเป้ จำนวนมาก

เปิดอ่าน 3,469 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา กองกำลังทหารว้า สังกัดกองพลที่ 171 เขตพื้นที่ว้าภาคใต้ กองทัพสหรัฐว้า (UWSA) ได้นำกำลังออกปราบปรามยาเสพติด และได้เกิดยิงปะทะ กับขบวนการ ค้ายาเสพติด กำลังมีการขนลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่บ้านน้ำยุม ตำบลปุ่งป่าแขม เขตเมืองโต๋น แขวงเมืองสาด รัฐฉานตะวันออก สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ตรงข้ามบ้านเมืองนะ ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังยิงปะทะ ชุดคุ้มกันได้เข้าเคลียร์พื้นที่และตรวจสอบโดยรอบ พบกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดเสียชีวิต 2 ราย และตรวจพบเป้สีเขียวแบบทหารตกหล่นในพื้นที่รวม 12 ใบ ส่วนชุดติดตามไล่ล่าสามารถจับกุมได้ 8 คน และคาดมีกำลังคุ้มกันขบวนการลำเลียงยาเสพติดหลบหนีเข้าไปในฝั่งไทยจำนวนหนึ่ง

พรรคสหรัฐว้าและกองทัพสหรัฐว้า (UWSP/UWSA) เขตพื้นที่ว้าภาคใต้ กองบัญชาการเมืองยอน กองพลที่ 171 มี 5 กองพลน้อย ได้แก่ กองพลน้อยที่ 248 หัวป่าง-หัวยอด ด้านตรงข้าม อ .ฝาง จ.เชียงใหม่ กองพลน้อยที่ 518 เมืองยอน ด้านตรงข้าม อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ กองพลน้อยที่ 772 เมืองเต๊าะ เมืองทา เมืองจ๊อด ด้านตรงข้าม อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ กองพลน้อยที่ 775 ห้วยอ้อ-บุ่งป่าแขม ด้านตรงข้าม อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ กองพลน้อยที่ 778 คายโหลง-ตากแดด-น้ำกั๊ด ด้านตรงข้าม อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน และยังมีกองกำลังอาสาสมัครอยู่ตามหมู่บ้านต่างๆ ทั่วเขตพื้นที่ว้าภาคใต้ ทั้งหมดกองกำลังของว้า UWSA


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทหารว้า UWSA ออกปราบปราม ยิงปะทะขบวนการขนยาเสพติด ตาย 2- จับตัวได้ 8 คน พร้อมยึดยาในเป้ จำนวนมาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/372584