khaochad.com

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการหลักสูตรนักการค้าออนไลน์ฯ พร้อมรับฟังแนวคิดนักธุรกิจรุ่นใหม่ (มีคลิป)

วันที่ ( 3 ตุลาคม 2562) ณโรงแรมโบนิโต้ ชิโนส์ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมคณะทำงานจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ซึ่งอยู่ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง (นครสวรรค์ กำแพงเพชร พิจิตร และอุทัยธานี) พบปะกับภาคธุรกิจ เพื่อรับฟังแนวความคิดและอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจของคนในท้องถิ่นโดยเฉพาะการใช้ช่องทางการตลาดผ่านระบบ e-Commerce ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ได้ปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานโดยใช้รูปแบบการรับฟังเสียงของธุรกิจเป็นแนวทางหลักในการทำงานเพื่อจะได้กำหนดนโยบายให้สอดคล้องกับความต้องการที่แท้จริง

ทั้งนี้งานสัมมนาเชิงปฏิบัติการหลักสูตร”นักค้าออนไลน์รุ่นใหม่” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของยุวชนและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ให้สามารถทำการค้าออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้ความรู้ด้านพาณิชอิเล็กทรอนิกส์ และด้านการตลาดออนไลน์มาพัฒนาสินค้าชุมชนให้มีความเข้มแข็งรวมถึงสามารถเขียวกาดทางการตลาดและสร้างรายได้ให้กับชุมชนต่อไป โดยผู้ร่วมสัมมนาแระกอบด้วย ผู้ประกอบการคนรุ่นใหม่จำนวน 150 ราย ประกอบด้วยนักศึกษาที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาและเข้าสู่ภาคตลาดแรงงานหรือสร้างธุรกิจเป็นของตนเองรวมไปถึงนักธุรกิจรุ่นใหม่และทายาทนักธุรกิจที่รับช่วงต่อจากธุรกิจยุคเดิมไปสู่การสร้างความมั่นคงในธุรกิจยุคใหม่

ซึ่งเป็นโอกาสสำคัญที่กระทรวงพาณิชย์จะได้รับทราบถึงแนวความคิดของคนรุ่นใหม่ว่าต้องการการพัฒนาธุรกิจของตนให้เดินทางไปในทิศทางใด และต้องการแรงสนับสนุนจากภาครัฐในเรื่องใดบ้าง โดยเฉพาะการทำการตลาดออนไลน์ที่มีพลังมหาศาลสามารถเข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมากได้อย่างไร้ข้อจำกัด โดยเฉพาะส่งผลให้เกิดการกระจายรายได้และสินค้าจากท้องถิ่นไปถึงมือผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการชุมชนในพื้นที่ควบคู่กับการเผยแพร่วัฒนธรรมและสินค้าอันเป็นเอกลักษณ์ของชุมชนอีกด้วย

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/urWFdA_D_DU

ภาพ/ข่าว กณต ทาทิพย์ นครสวรรค์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *