โคราช พร้อม!! เปิดศึกชิงเจ้าเหรียญทอง “สาธรเกมส์”

เปิดอ่าน 3,390 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

โคราช แถลงความพร้อม เจ้าภาพ “สาธรเกมส์” ด้าน “นายก ระนองรักษ์” เผยในฐานะประธานจัดการแข่งขัน ทั้งสนาม ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว การรักษาความปลอดภัย เราพร้อมต้อนรับทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จาก 79 อปท. ใน 20 จว. อีสาน กว่า 15,000 คน ที่จะเข้ามาร่วมแข่งขัน ร่วมชม ร่วมเชียร์ อย่างเต็ม 100%
วันที่ 3 ตุลาคม 2562 นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานพิธี พร้อมด้วย ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา และ นายทนงค์ เขียวแก้ว ตัวแทนศูนย์ประสานงานการจัดการแข่งขันกีฬาฯ ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ครั้งที่ 37 รอบคัดเลือก ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “สาธรเกมส์” และในภาคบ่ายเป็นการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาทั้ง 11 ชนิด โดยมีผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คณะผู้ฝึกสอน และนักกีฬา จาก 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมฟังการแถลงข่าว ณ โรงแรมสีมาธานี จ.นครราชสีมา ท่ามกลางสื่อมวลชนร่วมทำข่าวอย่างคึกคัก

พิธีแถลงข่าวเริ่มขึ้นในเวลา 10.00 น. นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานในพิธี กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ คณะเจ้าหน้าที่ นักกีฬา พร้อมเน้นย้ำการเป็นเจ้าภาพที่ดีในการต้อนรับพันธมิตร ท้องถิ่นภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่จะเดินทางเข้ามายังจังหวัดนครราชสีมา จากนั้น ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายก อบจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯ ชี้แจงนโยบายการจัดการแข่งขันกีฬา พร้อมกับสรุปความพร้อมในด้านต่างๆ และ นายทนงค์ เขียวแก้ว ตัวแทนศูนย์ประสานงานการจัดการแข่งขันฯ กล่าวถึงความเป็นมาของการแข่งขันกีฬาฯ “สาธรเกมส์” รวมถึงพิธีเปิด – ปิด การแข่งขันกีฬา กำหนดการแข่งขัน สถานที่แข่งขัน ที่พักนักกีฬา และการอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ระหว่างการจัดการแข่งขันทั้ง 10 วัน
ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ฯ นายก อบจ.นครราชสีมา กล่าวว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น มอบหมายให้ อบจ.นครราชสีมา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฯ ระหว่างวันที่ 21 – 30 ตุลาคม 2562 นี้ ณ สนามกีฬาในพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยกำหนดจัดพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 21 ตุลาคม 2562 และ พิธีปิดในวันที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา ณ อาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ซึ่ง อบจ.นครราชสีมา มีความก้าวหน้าในการดำเนินการสำหรับการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นด้าน การจัดการแข่งขัน, สนามแข่งขัน อาทิ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ สนามมหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน สนามห้างคลังพลาซ่าจอมสุรางค์ ห้างเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา, ด้านที่พัก ได้รับความอนุเคราะห์จากโรงเรียนในสังกัด สพป.นครราชสีมา เขต1 สพม. 31 ศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 3 เทศบาลนครนครราชสีมา กองทัพภาคที่ 2 (ค่ายสุรนารี) กองบิน 1 (นครราชสีมา) กองทัพอากาศ เพื่อรองรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ทั้ง 79 อปท. จาก 20 จังหวัด กว่า 15,000 คน

อย่างไรก็ตาม ตนขอประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และประชาชนทั่วไป ได้ร่วมชม ร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬา เพื่อเฟ้นหาตัวแทนนักกีฬา นักกรีฑา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียนฯ รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ครั้งที่ 37 “นครระยองเกมส์” ระหว่างวันที่ 6 – 15 ธันวาคม 2562 ต่อไป
จากนั้นในภาคบ่าย เป็นการจับสลากแบ่งสาย จำนวน 11 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, เทเบิลเทนนิส, วอลเล่ย์บอล, ฟุตบอล, เซปักตะกร้อ, วอลเล่ย์บอลชายหาด, ฟุตซอล, เปตอง เปตอง ประเภท ชู๊ตติ้ง, แบดมินตัน, หมากรุกไทย และหมากฮอส แบ่งการแข่งขันออกเป็นรุ่นอายุ 12 ปี , 14 ปี , 16 ปี และ 18 ปี (ชาย-หญิง) รวมถึงการชี้แจงเรื่องระเบียบ กติกาการแข่งขัน ที่ได้นำหลักเกณฑ์และกติกาการแข่งขันกีฬาระดับสากล ซึ่งมีความเป็นกลาง และยุติธรรม เป็นไปตามกติกาการแข่งขันในแต่ละชนิดกีฬาด้วย

ภาพ/ข่าว นันทวัฒน์ อุ่มพิมาย นครราชสีมา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โคราช พร้อม!! เปิดศึกชิงเจ้าเหรียญทอง “สาธรเกมส์”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/371974