กรมประชาสัมพันธ์ผนึกกำลังร่วมกับเครือข่าย อสม. เพื่อต่อต้านข่าวปลอม (FAKE NEWS) (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,154 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ ๒ ตุลาคม เวลา ๑๕.๐๐ น. นายเทวัญ ลิปพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือการสื่อสารเพื่อการพัฒนา ระหว่าง กรมประชาสัมพันธ์ และชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. ซึ่งการลงนามดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังข่าวปลอม (FAKE NEWS) ภาคประชาชน ซึ่งกรมประชาสัมพันธ์จัดขึ้นเป็นปีแรก เพื่อผนึกกำลังกับ อสม. ให้ช่วยกันสกัดกั้นสข่าวปลอม ข่าวลวง ตามนโยบายของรัฐบาล

สำหรับโครงการสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังข่าวปลอม (FAKE NEWS) จัดขึ้นเป็นครั้งที่ ๓ ที่โรงแรมเฮอร์มิเทจและได้จัดให้มีพิธีลงนามความร่วมมือ ร่วมกัน ซึ่งเป็นการลงนามร่วมกันระหว่าง กรมประชาสัมพันธ์ โดยมีอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เป็นผู้ลงนาม และฝ่ายชม อสม.มีนายไพฑูรย์ บุญอารักษ์ ประธานชมรมเป็นผู้ลงนาม ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการอบรมและสร้างเครือข่ายในภาคต่างๆ มาแล้ว ๒ เวที ได้แก่เวทีภาคกลางที่จังหวัดอยุธยา และเวทีภาคเหนือที่พิษณุโลก ซึ่งการลงนามในวันนี้มี อสม.จากภาคอีสานมาร่วมในพิธีจำนวนประมาณ ๓๐๐ คน และหลังจากการอบรมสัมมนา เพื่อสร้างการรับรู้และรู้เท่าทันเรื่องข่าวปลอม แล้ว จะมีการสร้างกลุ่มไลน์ เพื่อให้ อสม. เป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อข้อมูลที่ถูกต้องไปยังประชาชน

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/CkgSZDa6Ii0

ภาพ/ข่าว นันทวัฒน์ อุ่มพิมาย นครราชสีมา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กรมประชาสัมพันธ์ผนึกกำลังร่วมกับเครือข่าย อสม. เพื่อต่อต้านข่าวปลอม (FAKE NEWS) (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/371709