ตำรวจสุราษฎร์จับแก๊งค์ค้ายา ค้นบ้านผู้ต้องหา ผงะ พบรถหรูอัลพาร์ดคันเดียวกับที่ใช้รับพลเอกประยุทธ์ตอนไปตรวจงานสุราษฎร์

เปิดอ่าน 4,020 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อม พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และนายสราวุธ ภักดี ผู้อำนวยการฝ่ายบังคับใช้กฎหมาย ปปส.ภาค 8 ร่วมแถลงการจับกุม นายสมพงษ์ เรืองศรี อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 6 ต.บ่อผุด อ.กาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์)

ทั้งนี้ นายสมพงษ์เป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่เกาะสมุย สามารถจับกุมได้ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2562 พร้อมตรวจยึดรถเก๋งยี่ห้อเบนซ์ และ รถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค รวม 2 คัน สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท นาฬิกายี่ห้อหรู 2 เรือนและเงินในบัญชีธนาคารกว่า 10 บัญชี รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งนายวิชวุทย์ ได้มอบเงินรางวัลจำนวนหนึ่งเป็นกำลังใจให้ชุดจับกุมด้วย

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า การแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่ อ.เกาะสมุยตั้งแต่ปี 2557 ถึงปัจจุบันได้มีการสืบสวนขยายผลจนทราบว่า นายสมพงษ์ ซึ่งเคยถูกจับคดีจำหน่ายยาเสพติดเฮโรอีน เมื่อปี 2545 ถูกยึดทรัพย์ 21 รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท แต่ได้พ้นโทษเมื่อปี 2554 หลังพ้นโทษออกมามีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่บนเกาะสมุย และเป็นเครือข่ายเดียวกับนายเสรี ช่วยชนะ พ่อค้ารายใหญ่ใน จ.สุราษฎร์ธานีที่ถูกจับก่อนนี้และรายอื่นๆ รวมถึงมีความสัมพันธ์กับบุคคลที่มีอิทธิพลและเจ้าหน้าที่ของรัฐ ทำให้ยากต่อการสืบสวนจนติดตามจับกุมได้ในที่สุด

พ.ต.อ.เชิดพงษ์ กล่าวว่า จากการสืบทราบปี 2561 ได้ใช้ปฎิบัติการฟ้าสางสมุย 2 เข้าค้นที่ชุมชนพูลสวัสดิ์ และฟ้าสางสมุย 3 ได้พบชื่อ “นายหัว” อยู่ในเครือข่ายจนพิสูจน์พบคือ นายสมพงษ์ ตรวจสอบประวัติเคยถูกจับกุมยึดทรัพย์ยาเสพติดมาก่อน ปี 2562 ได้ยึดยาบ้า 40,000 เม็ดใช้ชื่อคนตายที่ อ.ท่าชนะ พบจะส่งไปที่เกาะสมุย จึงรวบรวมหลักฐานมีผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมากมีหมายจับ 21 หมาย จับกุมได้ 12 หมายมีนายศิริศักดิ์ อินทร์ศาสตร์ อายุ 46 ปี ฉายา ” ต้น นักเลงหลวง ” สมาชิกอาสารักษาดินแดน(อส.) อ.เกาะสมุย และอายัดตัวในเรือนจำอีก 3 หมาย โดยยังมีผู้เกี่ยวข้องอีกจำนวนมาก

ด้านนายวิชวุทย์ กล่าวว่า ได้มอบให้ตำรวจภูธรจังหวัดและปปส.ภาค 8 ดำเนินตามแผนพิทักษ์เมืองคนดีอย่างเต็มที่ หากพบเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปเกี่ยวข้องให้ดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด

ต่อมา พล.ต.ต.อภิชาติและ พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ได้ควบคุมตัวนายสมพงษ์ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยัง อ.เกาะสมุย นำเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 6 ต.บ่อผุด ของนายสมพงษ์ที่เปิดเป็นสำนักงาน ห้างหุ้นส่วนจำกัดเรืองศรีกรุ๊ฟ บริการใช้เช่ารถตู้ vip และขนส่งทั่วราชอาณาจักร โดยพบรถตู้เอนกประสงค์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1177 สุราษฎร์ธานี ที่เคยใช้รับพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาปฎิบัติภารกิจที่เกาะสมุย เมื่อวันที่ 13 ก.ย.2562 จอดอยู่ในโรงจอดรถ ซึ่งอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบเพื่อจะนำไปตรวจสอบร่วมกับทรัพย์สินอื่นหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าพนักงาน ปปส.ภาค 8 จะดำเนินการยึดทรัพย์สินในเครือข่ายธุรกิจที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของนายสมพงษ์ โดยพบว่า เครือข่ายของนายสมพงษ์ได้มีการนำเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติดในพื้นที่เกาะสมุยและแหล่งท่องเที่ยวอื่น ไปทำธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการเช่ารถยนต์และการทำธุรกิจทัวร์ ท่องเที่ยว ที่ผ่านมามีการอ้างชื่อนายตำรวจระดับสูงนายหนึ่งในสังกัดตำรวจภูธรภาค 8 มีหุ้นส่วนในธุรกิจรถเช่าและธุรกิจท่องเที่ยวดังกล่าวด้วย โดยเบื้องต้นขณะนี้บัญชีทรัพย์สินที่ถูก ปปส.ภาค 8 ได้ทำการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบ และอายัดไว้มีมูลค่าเกินกว่า 100 ล้านบาท

“ในเครือข่ายค้ายาเสพติดบนเกาะสมุยที่เกี่ยวพันกับนายเสรี ช่วยชนะ และนายสมพงษ์ โดยเป็นผู้ค้ารายสำคัญถูกจับกุมไปแล้วมีนายวิทยา ทองมาก จากหมายจับไอซ์ น้ำหนัก 1 กิโลกรัม นายเดชศักดิ์ เกตุไทย จำคุก 25 ปี จับกุมไอซ์ น้ำหนัก 200 กรัม นายสมรัก ทองมาก หมายจับคดีฟอกเงิน เป็นต้น ซึ่งยังมีรายชื่อรวบรวมหลักฐานจับกุมอีกหลายราย ” แหล่งข่าวระบุ

ด้านนายป้อ (นามสมมุติ) เจ้าของรถตู้เอนกประสงค์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1177 สุราษฎร์ธานี ที่เคยใช้รับพล.อ.ประยุทธ ที่เดินทางมาปฎิบัติภารกิจที่เกาะสมุย เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ได้ระบุว่า ได้จอดรถอยู่ในโรงจอดรถใกล้กับบ้านนายสมพงษ์  เรืองศรี บ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 6 ต.บ่อผุด อ.กาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเครือญาติกับผู้ต้องหา แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของผู้ต้องหาแต่อย่างใด โดยบริเวณรั้วบ้านพื้นที่ดังกล่าวมีบริเวณกว้างมีหลายครอบครัว


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตำรวจสุราษฎร์จับแก๊งค์ค้ายา ค้นบ้านผู้ต้องหา ผงะ พบรถหรูอัลพาร์ดคันเดียวกับที่ใช้รับพลเอกประยุทธ์ตอนไปตรวจงานสุราษฎร์

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/368374