ระทึก!! น้ำป่าเขาใหญ่ซัดสะพานทางเข้าหมู่บ้านขาดประชาชนกว่า 200 กว่าหลังคาเรือนไม่สามารถเข้าออกได้ นายอำเภอพร้อมหน่วยงานเร่งแก้ไขช่วยเหลือ

เปิดอ่าน 3,037 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อช่วงสายของวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หมู่ที่ 3 ต.บุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ว่าเกิดมีน้ำป่าไหลหลาก ทำให้สะพานเข้าออกหมู่บ้านขาด และไม่สามารถสัจจร เข้าออกหมู่บ้านได้

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านบุพราหมณ์ โดยเฉพาะบริเวณโครงการก่อสร้างสะพานคลองพญาธาร พบว่าคอสะพานที่กำลังก่อสร้างได้ถูกกระแสน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไหลลงมาพลัดสะพานที่กำลังก่อสร้างที่ใช้เป็นทางเข้าหมู่บ้าจนขาดไม่สามารถสัจจรเข้าไปมาได้โดยกระแสน้ำไหลแรงและเชี่ยวทำให้ชาวบ้านไม่สามารถใช้เส้นทางดังกล่าวเข้าออกได้ ทำให้ชาวบ้านที่ยังติดอยู่ข้างใน ประมาณ 600 คน 200 กว่าหลังคาเรือน ต้องติดค้างอยู่ถายใน

ในขณะเดียวนายนพดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี พร้อม ปภ.เขต 3 ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ป่าไม้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมหาแนวทางการช่วยเหลือและแก้ไข เพื่อให้ชาวบ้านสามารถใช้เส้นทางเข้าออกได้ชั่วคราว ในเบื้องต้นจากการสอบถามนายนพดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี จากการสอบถามทราบว่าเป็นเส้นทางหลักที่ใช้เข้าออกหมู่บ้าน ประกอบกับสะพานดังกล่าวเป็นจุดรับน้ำ โดยน้ำในปีนี้มีปริมาณมากเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลหลากลงคลองพญาธารและพลัดคอสะพานขาดทั้งสองฝั่งทำให้ชาวบ้านไม่สามารถใช้เส้นทางสัจจรเขาออกได้ คาดว่าในช่วงเย็นนี้หากไม่มีฝนตกเพิ่ม และน้ำไหลลงมาสมทบทำให้น้ำลดจะได้นำสะพานแบริ่งมาวางให้ชาวบ้าน ใช้สัจจรเข้าออกชั่วคราว

นอกจากนั้นหน่วยงานได้วิ่งสำรวจเส้นทางที่จะใช้เป็นเส้นทางสำรอง เพื่อให้เข้าออกได้ชั่วคราวก่อน ในเบื่องต้นจะใช้เส้นทางสะพานบุญส่ง ซึ่งอยู่ข้างตู้ตำรวจทางหลวงนาดี แต่ยังติดปัญหา จุดที่จะเข้าออกมีน้ำท่วมสูงต้องใช้อุปกรณ์รถขนาดใหญ่ เช่น รถGMC ช่วยในการสัจจรในเส้นทางสัจจร

 

สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า ข่าว / ภาพ

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ระทึก!! น้ำป่าเขาใหญ่ซัดสะพานทางเข้าหมู่บ้านขาดประชาชนกว่า 200 กว่าหลังคาเรือนไม่สามารถเข้าออกได้ นายอำเภอพร้อมหน่วยงานเร่งแก้ไขช่วยเหลือ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/368261