เทศบาลตำบลปรางค์กู่เตรียมจัดงานไหว้บรรพบุรุษสืบสานประเพณีแคเบ็ญแซนโฎนตา ประจำปี 2562 (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,154 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นายชวาลล์ ทองสังข์ นายกเทศมนตรีตำบลปรางค์กู่ กล่าวว่า เทศบาลตำบลปรางค์กู่และอำเภอปรางค์กู่ ได้กำหนดจัดงานไหว้บรรพบุรุษสืบสานประเพณีแคเบ็ญแซนโฎนตา ประจำปี 2562 ขึ้นในวันที่ 26 กันยายน 2562 เวลา 10.00 น. โดยได้รับความมือจากส่วนราชการ องค์กรปกครองท้องถิ่นจำนวน 10 ตำบล ซึ่งในปีนี้ได้จัดให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา ภายในงานมีกิจกรรมประกอบด้วยขบวนแห่การทำบุญตักบาตร การเซ่นไหว้บรรพบุรุษเชื้อสายกัมพูชาและกุย พิธีอัญเชิญดวงวิญญาณบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วให้มารับเครื่องเซ่นไหว้จากลูกหลานหรือญาติพี่น้อง นอกจากนี้ยังได้จัดขบวนแห่เครื่องเซ่นไหว้จากหมู่บ้านและชุมชนไปตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลตำบลปรางค์กู่อีกด้วย และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 กันยายน 2562 นี้

โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิด และจะมีข้าราชการ พนักงานเทศบาล พ่อค้าและประชาชนเชื้อสายกัมพูชา จากหมู่บ้านและชุมชนของตำบลปรางค์กู่ไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวที ระลึกถึงบุญคุณของบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเทียวทางมิติศิลปวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่นอำเภอปรางค์กู่ เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปและเพื่อเป็นการสืบสานอนุรักษ์ประเพณีขนบธรรมเนียม แคเบ็ญ แซนโฎนตา ของอำเภอปรางค์กู่ให้คงอยู่สืบไป จึงขอเชิญชวนข้าราชการ พนักงานเทศบาล และประชาชนชาวอำเภอปรางค์กู่เชื้อสายกัมพูชาและกุย และชาวศรีสะเกษใกล้เคียงไปร่วมกิจกรรมงานสืบสานประเพณีแคเบ็ญแซนโฎนตา ประจำปี 2562 อำเภอปรางค์กู่ ด้วย

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/Xjg4S1wgZ6A

ภาพ/ข่าว บุญทัน ศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เทศบาลตำบลปรางค์กู่เตรียมจัดงานไหว้บรรพบุรุษสืบสานประเพณีแคเบ็ญแซนโฎนตา ประจำปี 2562 (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/367636