ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ตรวจเยี่ยมครอบครัวที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน 2 ครัวเรือน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,040 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ (19 กันยายน 2562)  นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ และผู้นำท้องถิ่น ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวราษฎรที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน ในพื้นที่ตำบลหนองกระโดน อ.เมือง จ.นครสวรรค์  จำนวน 2 ครอบครัว ได้แก่ นางสาวเฉลิม ชมชาติ อายุ 65 ปี พิการทางการได้ยินหรือสื่อความหมายตั้งแต่กำเนิด (หูหนวก) ติดเตียง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 200 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองกระโดน มี  นางสาวสุรัตน์ ชมชาติ อายุ 60 ปี  น้องสาว เป็นผู้ดูแล  มีความต้องการการช่วยเหลือได้แก่ เงินสงเคราะห์ครอบครัว เครื่องอุปโภคและบริโภค

อีกรายคือ นายนิพนธ์ เหมือนสังข์ อายุ ปี 15 พิการทางซ้ าซ้อน (ทางการได้ยินหรือสื่อความหมายและทางจิตใจหรือพฤติกรรม) บ้านเลขที่ 53/3 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองกระโดน นางสาวประจวบ น่วมศรี อายุ 52 ปี มารดาเป็นผู้ดูแล  ความต้องการการช่วยเหลือได้แก่ เครื่องอุปโภคบริโภค  เงินสงเคราะห์ครอบครัว ทั้งนี้การเยี่ยมเยือนครัวเรือนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ พูดคุยแนะนำแนวทางการให้ความช่วยเหลือ การประสานกับหน่วยงานต่างๆ พร้อมมอบสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค และเงินเพื่อไว้ใช้จ่ายแก่ครอบครัวที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนให้มีกำลังใจในการพัฒนาให้ครอบครัวมีคุณภาพชีวิตต่อไป

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/AEr1J3RE2mI

ภาพ/ข่าว กณต ทาทิพย์ นครสวรรค์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ตรวจเยี่ยมครอบครัวที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน 2 ครัวเรือน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/367609