ผู้ว่าพัทลุง เดินทางไปให้กำลังใจกำนันสุพัฒน์ และทีมงาน

เปิดอ่าน 2,949 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผวจ.พัทลุง เดินทางไปให้กำลังใจ กำนันสุพัฒน์ มูลเฆม และทีมงานซึ่งกำลังตรียมความพร้อม การจัดงาน 390 ปี ชัยบุรี โดย จังหวัดพัทลุงร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกรมศิลปากร ได้กำหนัดจัดขึ้น ในระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน 2562 ณ บริเวณเมืองเก่าชัยบุรี ต.ชัยบุรี อ.เมืองพัทลุง บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง และบริเวณหน้าศาลจังหวัดพัทลุง ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โบราณสถาน โบราณวัตถุ การแสดงพื้นบ้าน และวิถีชีวิตชาวพัทลุง ให้ก้าวไกลเจริญรุดหน้ายิ่งขึ้น รวมทั้งการยกระดับการท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุงไปสู่ในระดับสากล

สำหรับรูปแบบของการจัดงานนั้น ได้กำหนดจัดกิจกรรม 2 จุด คือ จุดที่ 1 ที่สนามศาลากลางจังหวัดพัทลุง และสนามหน้าศาลจังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นลักษณะการแสดงแสง สี เสียง สำหรับสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุงนั้นจะมี 3 กิจกรรม ประกอบด้วย วิถีเที่ยวเท่ วิถีฝีมือเท่ และกิจกรรมวิถีกินเท่ ส่วนจุดที่ 2 บริเวณหน้าศาลจังหวัดจังหวัดพัทลุงนั้น เป็นกิจกรรมการแสดงประกอบ แสง สี เสียง สื่อผสมระหว่างเทคนิคกับนักแสดง โดยใช้นักแสดงจากวิทยาลัยนาฏศิลปะพัทลุง ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง “ ศุภักษร “ โดยแบ่งเป็นองค์ต่าง ๆ10 องค์ ประกอบด้วย อาทิ อัศจรรย์ตะวันวาดทันทรา ย้อนเวลาปฏิหาริย์นางเลือดขาว นครรัฐพัทลุงส่องสกาว ฯลฯ

สำหรับกิจกรรมที่เมืองเก่าชัยบุรี จะเป็นกิจกรรมในภาคกลางวัน โดยจะมีพิธีบวงสรวงทุกวัน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมนำเที่ยวเมืองเก่า โดยมัคกุเทศก์ และกิจกรรมย้อนยุค การแสดงของศิลปินฉลองในภาคกลางคืนเป็นประจำทุกคืน ฯลฯ สำหรับพิธีเปิดงาน ในวันที่ 20 กันยายน ที่เมืองเก่าชัยบุรีนั้น จะมีพิธีทั้ง 3 ศาสนา คือ ศาสนาพุทธ ศาสนาพราหมณ์ และศาสนาอิสลาม โดยเฉพาะพิธีบวงสรวงทางศาสนาพุทธนั้น ประกอบพิธีโดยเกจิอาจารย์ชื่อดัง “ ท่านสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี ( เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร) “ และประธานในพิธีปลุกเสกเหรียญพังพระกาฬ หลักเมืองชัยบุรี 390 ปี จังหวัดพัทลุง รุ่นตักศิลา เพื่อแจกเป็นของที่ระลึกให้กับผู้ร่มงาน และให้ประชาชนทั่วไปเช่าบูชา นอกจากนี้ยังได้จัดทำผ้ายันต์ 12 นักกษัตริย์ โดยป๋าพยัพ คำพันธุ์ ให้กับผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย พร้อมกันนั้นจะมีรถให้บริการฟรีรับส่งนักท่องเที่ยว ระหว่างศาลากลางจังหวัดฯไปยัง เมืองเก่าชัยบุรีอีกด้วย


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ว่าพัทลุง เดินทางไปให้กำลังใจกำนันสุพัฒน์ และทีมงาน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/367147