“ศรีสะเกษ” ชาวบ้านผวาหนุ่มใหญ่เมาคลั่ง จุดไฟเผายายชราพิการหูหนวกตาบอดกลางดึกหวิดย่างสด (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,050 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 17 ก.ย. พ.ต.ท.วีระพันธ์ กิ่งบัว พงส.สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ได้รับแจ้งจาก นางราตรี พิมพ์วงศา อายุ 40 ปี ว่านางโสม พิมพ์วงศา อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 14 ต.ผือใหญ่ อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ ญาติซึ่งเป็นผู้พิการตาบอดทั้งสองข้าง หูหนวกเป็นใบ้ อยู่บ้านคนเดียว ถูกคนร้ายพยายามเผาบ้านจนเพลิงลุกไหม้เสื้อผ้า เป็นเหตุให้ยายโสม ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลพุพองจากการถูกไฟลวกตามร่างกายหลายจุด จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาติ ละลี ผกก.สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงเดินทางไปตรวจยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านลักษณะกระท่อมชั้นเดียว หลังคามุงสังกะสี ไม่มีไฟฟ้า บริเวณภายในพบร่องรอยเผาไหม้บริเวณผนังบ้าน และเสื้อผ้าถูกไฟเผาไหม้ จำนวน 6 ตัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ยายโสม เป็นผู้พิการหูหนวกเป็นใบ้ และตาบอดทั้งสองข้าง ใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง ไม่มีสามีและลูก มีเพียงญาติฝั่งแม่ของยายโสม อาสารับดูแลซึ่งอยู่บ้านใกล้กัน หลังเกิดเหตุญาติได้สอบถามเหตุการณ์เป็นภาษามือกับยายโสม ได้ความว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ยายโสมนอนอยู่ภายในบ้าน มีชายคนหนึ่งพังประตูเข้ามาหากลางดึก ลักษณะเมาเหล้า และมาลูบคลำบริเวณกระเป๋าเสื้อลักษณะค้นหาเงิน ซึ่งยายโสม ได้แสดงท่าทางบอกว่าไม่มีเงิน พร้อมยกมือไหว้ด้วยความกลัวตลอดเวลา จากนั้นคาดว่าคนร้ายจะโมโหจึงจุดไฟเผาเสื้อผ้าภายในบ้าน ยายโสมจึงพยายามส่งเสียงขอความช่วยเหลือ จึงเอามือไปปัดเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้เพื่อจะดับไฟ จึงถูกไฟลวกตามร่างกายได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้มีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงจึงเข้ามาดูแลช่วยดับไฟ พอรุ่งเช้าจึงได้พายายโสม ไปทำแผลที่ รพ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจดังกล่าว

ต่อมา พ.ต.อ.สุชาติ ละลี ผกก.สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งทำการสืบสวนกระทั่งได้ทำการจับกุมตัว นายบุญทัน เกาะแก้ว อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 14 ต.ผือใหญ่ อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน ซึ่งนายบุญทัน ให้การอ้างว่า ได้นำเอาอาหารไปให้ยายโสม แต่บ้านของยายโสมไม่มีไฟฟ้า และมืดมากจึงได้จุดเทียนไปเพื่อใช้เป็นแสงส่องสว่าง ไม่ได้มีเจตนาทำร้ายหรือเผาบ้านและเสื้อผ้ายายโสม และให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากนายบุญทัน มีพฤติกรรมชอบดื่มเหล้า และชอบเผาสิ่งของ ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวเป็นประจำ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาบุกรุก และทำร้ายร่างกาย พร้อมนำตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดต่อไป

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/twV7xvTLnMU

ภาพ/ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “ศรีสะเกษ” ชาวบ้านผวาหนุ่มใหญ่เมาคลั่ง จุดไฟเผายายชราพิการหูหนวกตาบอดกลางดึกหวิดย่างสด (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/366639