ปล่อยริ้วขบวนแห่งานของดีเมืองนราฯ ประจำปี 2562 อย่างสวยงามตระการตา ทุกขบวนมุ่งเน้นเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้ง 2 ศาสนาในพื้นที่มาอย่างยาวนาน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,039 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 17 ก.ย.62 เวลา 14.00 น.ที่ถนนสุริยะประดิษฐ์ หน้าสนามกีฬาเทศบาลเมืองนราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานปล่อยริ้วขบวนแห่งานของดีเมืองนราฯ ประจำปี 2562 จำนวน 16 ริ้วขบวน จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ 13 อำเภอของ จ.นราธิวาส ไปตามถนนสุริยะประดิษฐ์ มุ่งหน้าสู่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานของดีเมืองนราฯ ประจำปีนี้

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส รวมถึงผู้มีเกียรติ ผู้เกี่ยวข้องตลอดจนประชาชนกว่า 5,000 คนเข้าร่วมชมริ้วขบวนที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยริ้วขบวนต่างๆ ทั้ง 16 ริ้วขบวน มีการประกวดด้านความคิดและสวยงาม ซึ่งส่วนใหญ่มุ่งเน้นการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้ง 2 ศาสนาในพื้นที่มาอย่างยาวนาน อีกทั้งแสดงอัตลักษณ์ของชาวไทยพุทธและมุสลิมที่สามารถหลอมรวมกันได้เป็นหนึ่งเดียวในพื้นที่บนความต่างของวัฒนธรรม อยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรมอย่างมีความสุข

โดยทุกริ้วขบวนแห่ฯเป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างดี อาทิ ริ้วขบวนจาก อ.แว้ง ภายใต้ชื่อริ้วขบวน “ตามรอยพ่อด้วยใจภักดิ์ รู้รักสามัคคี ใต้ร่มพระบารมี นฤบดีจอมราชัน “ อ.ศรีสาคร ในชื่อริ้วขบวน “สุพรรณหงส์ทรงพู่ห้อยลอยหลังสินธุ์ เสด็จเถลิงถวัลย์บดินทร์ ศรีสาครทั่วถิ่น น้อมถวายพระพรชัย “ อ.ตากใบ ในชื่อริ้วขบวน “ชาวตากใบเปรมปรีดิ์ น้อมถวายราชสดุดี น้ำศักดิ์สิทธิ์ร่วมพิธี บรมราชาภิเษกพระทรงธรรม” สำหรับบรรยากาศของริ้วขบวนแห่งานของดีเมืองนราฯ ปี 2562 ปีนี้เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนจำนวนมากต่างให้ความสนใจเฝ้ารอชมฯตลอดเส้นทางขบวนฯ เช่นทุกปี ซึ่งงานของดีเมืองนราประจำปี 2562 ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 44 ระหว่างวันที่ 17-26 ก.ย.นี้ โดยจัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2518

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/91GqqPcORoQ

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปล่อยริ้วขบวนแห่งานของดีเมืองนราฯ ประจำปี 2562 อย่างสวยงามตระการตา ทุกขบวนมุ่งเน้นเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้ง 2 ศาสนาในพื้นที่มาอย่างยาวนาน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/366628